093 647 10 66

[toc]Nem chua vốn là thực phẩm vô cùng quen thuộc trong ngày Tết. Chắc hẳn các chị em đều đặt mua nem chua ngoài hàng nhưng cũng không hề rõ nguồn gốc cũng như quy trình sản xuất. Vậy tại sao chúng ta không tự học cách làm nem chua bò tại nhà vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại an toàn? Tham khảo cách làm nem chua bò tại nhà cực ngon tại Thủy Tâm Foods để đãi khách cũng như thưởng thức với gia đình trong dịp Tết này nhé!

 Nguyên liệu:

cach-lam-nem-chua-bo-chong-ngan-nay-tet-b

– 600g thịt bò (nên chọn phần thịt mông nhé)

– 220g bì

– 1 muỗng cà phê tiêu nguyên hạt

– ½ muỗng cà phê tiêu xay

– 1 muỗng cà phê đường

– 5-7 tép tỏi

– 1 quả ớt

– 1 gói nem chua của Thái (có thể mua sẵn ngoài siêu thị)

Cách làm nem chua bò:

Bước 1: Cạo sạch bì heo rồi đem rửa sạch, để ráo nước.

Đun sôi nồi nước, có thể cho chút gừng hoặc xả vào cho thơm rồi thả bì heo vào mấy phút trụng qua cho sạch và hết mùi hôi. Sau đó vớt bì ra cho vào khay nước lạnh hoặc có thêm đá cục thì càng tốt để bì giữ độ giòn.

cach-lam-nem-chua-bo-chong-ngan-nay-tet-c

Sau đó đem thái lát bì heo.

Băm rối tỏi, thái lát ớt.

Giã dập tiêu hạt đã chuẩn bị nhưng không giã nát như tiêu xay nhé.

cach-lam-nem-chua-bo-chong-ngan-nay-tet-d

Bước 2: Bạn thái thịt bò thành từng miếng lớn, không cần thái kĩ rồi thấm khô thịt.

Bước 3: Đem thịt bò ra băm hoặc xay nhuyễn nhưng không xay kĩ quá sẽ làm nem bị nát.

cach-lam-nem-chua-bo-chong-ngan-nay-tet-e

Bước 4: Cho thịt bò vào âu hoặc bát tô rồi bọc ni lông kín lại, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 45 phút.

cach-lam-nem-chua-bo-chong-ngan-nay-tet-f

Bước 5: Tiếp tục, bạn lấy thịt ra rồi cho tỏi, tiêu, ớt, bột nêm, nem Thái vào trộn đều tay, bóp nhẹ nhàng cho thịt ngấm gia vị và các gia vị cũng tan là vừa.

cach-lam-nem-chua-bo-chong-ngan-nay-tet-g

Bước 6: Chuẩn bị một khay hoặc hộp kín, lót màng bọc thực phẩm xuống dưới. Đổ thịt bò vào ấn chặt tay rồi gói kĩ lại và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 24 tiếng.

cach-lam-nem-chua-bo-chong-ngan-nay-tet-h

Sau đó đem ra bạn sẽ thấy nem có màu đỏ hồng là được.

cach-lam-nem-chua-bo-chong-ngan-nay-tet-k

Bước 7: Cắt nem chua thành miếng vừa ăn tùy ý rồi trang trí lên đĩa.

Những lưu ý khi làm nem chua bò:

– Bì heo cho vào là để giữ cho heo có độ giòn, dai ngon. Bạn cũng có thể bỏ bớt thành phần này đi.

– Thịt bò cần được thấm khô nước trước khi làm để nem chua không bị ngấm nước, bạn có thể dùng khăn khô hoặc giấy thấm tùy ý.

– Nem chua bò sẽ để được khá lâu và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

– Món nem chua bò vừa bổ dưỡng mà ăn lại không hề ngán rất thích hợp cho ngày Tết của gia đình bạn đấy.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món nem chua bò này nhé!

Dấm Thủy Tâm là thương hiệu dấm uy tín của Công ty Cổ phần Vietferm. Được thành lập từ những năm 80, Vietferm là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm dấm từ các nguyên liệu tự nhiên như gạo, mạch nha, nho và trái cây.

Với mục tiêu mang lại những sản phẩm dấm chất lượng nhất cho khách hàng, Vietferm đã đầu tư vào các dây chuyền sản xuất hiện đại và đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Các sản phẩm dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất và đóng gói trong điều kiện khép kín và được kiểm tra chất lượng trước khi đưa ra thị trường.

Dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa chất bảo quản và có hương vị đậm đà, thơm ngon. Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Việt Nam và được đánh giá cao bởi khách hàng trong và ngoài nước.

Với cam kết đem đến sản phẩm dấm chất lượng nhất, Vietferm đã được chứng nhận với nhiều giải thưởng và chứng chỉ uy tín như Sharktank Việt Nam, và nhiều giải thưởng danh giá cùng với sự tin cậy của những nhà hàng và khách sạn 5 sao.

Với những nỗ lực không ngừng để cải tiến chất lượng sản phẩm, Vietferm hy vọng sẽ trở thành đối tác tin cậy trong ngành sản xuất dấm và mang lại những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>