Table of contents

Với vị ngọt đậm đà của mực thêm một chút cay cay của tiêu và ớt chắc chắn sẽ làm món nhậu hấp dẫn mà chồng bạn yêu thích. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa hãy cùng thuytam.isoinaction.com vào bếp chế biến món mực rang muối cho chồng nhâm nhi ngày Tết Dương Lịch se lạnh này nhỉ?

1.Nguyên liệu:

Hình ảnh: mực tươi.
Hình ảnh: mực tươi.
  • 500gr mực tươi
  • 40gr muối
  • 1 thìa hồ tiêu nguyên hạt
  • 50gr bột mì
  • 80gr bột ngô
  • 2 cây hành lá
  • 3 quả ớt

2.Cách làm:

Hình ảnh: Trộn đều mực và gia vị trước khi rang.
Hình ảnh: Trộn đều mực và gia vị trước khi rang.

– Trước tiên, mình cần giã nhỏ muối và hồ tiêu .

– Trộn đều muối với bột mì và bột ngô nhé!

– Làm sạch mực rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Chú ý lau cho mực càng khô càng tốt.

– Trộn đều mực với hỗn hợp bột đã trộn ở trên.

– Với hành và ớt thì mình thái nhỏ ra rồi rắc đều lên miếng mực

– Đổ dầu vào chảo cỡ khoảng 1cm, đợi khi dầu nóng già thì thả mực vào chiên nhanh. Chỉ mất khoảng 1 phút thôi. Sau đó, lấy ra để ráo sạch dầu ăn. Trộn đều mực với hành ớt đã thái nhỏ là có thể ăn ngay được rồi!

Nếu không ăn được cay thì chỉ cần lấy vị nóng từ hồ tiêu thôi, không cần trộn thêm ớt nữa, độ cay tùy thuộc khẩu vị mỗi người mà gia giảm khác nhau nhé bạn!

Mực rang muối tiêu đậm đà mà vẫn giữ được vị ngọt thịt của mực chín tới!

Chúc bạn thành công!

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>