Mực nhúng giấm là món đặc trưng của miền Trung, chế biến tại chỗ món này rất nhanh mà cũng rất ngon, cùng thưởng thức giống như đang tận hưởng một mùa hè trên biển miền Trung.

1.NGUYÊN LIỆU:

Hình ảnh: mực ống

Hình ảnh: mực ống

Mực ống: 500g

Sả: 4 cây

Hành tây: 1 củ

Gừng nhỏ: 1 củ

Hành tím: 5 củ

Tỏi: 2 tép

Nước dừa tươi: 1 trái

Ngò rí: 100g

Bánh tráng

Xà lách, rau thơm, dưa leo, chuối chát, khế chua, tía tô, ớt hiểm xanh

Đường, muối, nước mắm

Bột ngọt

Giấm gạo lên men

 

Hình ảnh: dấm gạo Thủy Tâm.

Hình ảnh: dấm gạo Thủy Tâm.

2. THỰC HIỆN:

Pha nước giấm: nấu sôi hỗn hợp gồm nước dừa, 1/2  chén dấm gạo Thủy Tâm, 2m muối, 2M đường, 1m Bột ngọt bột ngọt , hành tây, gừng sợi, hành tím và sả đập dập.

– Pha nước mắm ngò: khuấy tan 3M nước với 2M nước mắm, 1/2M dấm gạo Thủy Tâm, 1M đường, sau đó cho hỗn hợp giã nhuyễn gồm ớt hiểm xanh, cọng ngò rí, ít tỏi vào.

3. CÁCH DÙNG:

Khi ăn ta nấu sôi nước giấm, nhúng mực vào vừa chín, cuốn bánh tráng và rau dưa, chấm nước mắm ngò.

– Chọn mực có da sáng, không lem, bám chặt vào thịt, thịt mực trong, đầu dính chặt vào thân.

– Chờ giấm sôi già mới nhúng mực để mực nhanh chín, giòn, giữ vị ngọt.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>