093 647 10 66

[toc]Mực nhồi thịt sốt tiêu xanh là món ăn thơm ngon bổ dưỡng, nguyên liệu để làm món này cũng khá đơn giản. Sau đây thuytam.isoinaction.com sẽ hướng dẫn các bạn làm món ăn này nhé.

1. NGUYÊN LIỆU

Hình ảnh: mực ống tươi ngon
Hình ảnh: mực ống tươi ngon

– Mực ống: 500gr

– Thịt nạc heo xay: 200gr

– Cá thác lác nạo: 150gr

– Nấm mèo: 50gr

Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm
Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm

Hồ tiêu muối Thủy Tâm: 100gr

– Tỏi ớt băm nhuyễn

– Gia vị: hạt nêm, tiêu xay, đường, nước tương, dầu ăn.

2. CHẾ BIẾN

Hình ảnh: trộn đều nhân với gia vị
Hình ảnh: trộn đều nhân với gia vị

– Nấm mèo ngâm nước cho nở, rửa sạch thái nhỏ.

– Trộn thịt heo + cá thác lác+ nấm mèo với gia vị (2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng đường) để làm nhân, để trong 30 phút cho gia vị thấm đều hỗn hợp

– Mực ống làm sạch, để ráo nước.

– Dùng muỗng nhỏ nhồi hỗn hợp nhân đã trộn ở trên vào trong thân mực. Chú ý nhồi từng chút một và vuốt dọc để nhân xuống được tới đuôi của con mực.

– Sau khi nhồi, dùng tăm nhọn khoá phần đầu của mực lại để nhân không bung ra trong quá trình chiên, hấp, kế tiếp dùng tăm xăm kỹ xung quanh thân mực.

– Cho mực đã nhồi vào nồi hấp 15 phút. Nên cho vào nước hấp 1 ít gừng để tạo mùi thơm.

– Sau khi hấp xong, gắp mực ra dĩa. Bắc chảo dầu nóng, thả mực vào chiên ngập dầu cho tới khi vỏ mực hơi vàng thì vớt ra để ráo dầu.

– Làm sốt tiêu xanh: cho vào chảo nhỏ 1 ít dầu ăn, phi 1 muỗng tỏi cho vàng thơm. Tiếp đó cho 4 muỗng nước tương, 2 muỗng đường, 1 muỗng ớt băm vào trộn đều. Tiêu xanh đập hơi dập rồi cho vào cùng nước sốt. Đun cả hỗn hợp cho tới khi vừa sánh thì tắt bếp.

Hình ảnh: mực sốt tiêu xanh
Hình ảnh: mực sốt tiêu xanh

– Cắt mực thành từng khoanh dầy khoảng 1-2cm, bày ra dĩa và rưới nước sốt lên là có thể dùng được ngay.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này.

 

Dấm Thủy Tâm là thương hiệu dấm uy tín của Công ty Cổ phần Vietferm. Được thành lập từ những năm 80, Vietferm là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm dấm từ các nguyên liệu tự nhiên như gạo, mạch nha, nho và trái cây.

Với mục tiêu mang lại những sản phẩm dấm chất lượng nhất cho khách hàng, Vietferm đã đầu tư vào các dây chuyền sản xuất hiện đại và đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Các sản phẩm dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất và đóng gói trong điều kiện khép kín và được kiểm tra chất lượng trước khi đưa ra thị trường.

Dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa chất bảo quản và có hương vị đậm đà, thơm ngon. Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Việt Nam và được đánh giá cao bởi khách hàng trong và ngoài nước.

Với cam kết đem đến sản phẩm dấm chất lượng nhất, Vietferm đã được chứng nhận với nhiều giải thưởng và chứng chỉ uy tín như Sharktank Việt Nam, và nhiều giải thưởng danh giá cùng với sự tin cậy của những nhà hàng và khách sạn 5 sao.

Với những nỗ lực không ngừng để cải tiến chất lượng sản phẩm, Vietferm hy vọng sẽ trở thành đối tác tin cậy trong ngành sản xuất dấm và mang lại những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>