Table of contents

Bì heo ngâm chua ngọt là món ăn được nhiều người ưa thích. Nguyên liệu rẻ tiền, cách làm đơn giản nhưng món bì heo ngâm chua ngọt lại có sức hấp dẫn lạ lùng. Sau đây thuytam.isoinaction.com sẽ hướng dẫn các bạn làm món ngon này nhé.

1.Nguyên liệu:

Hình ảnh: bì heo dùng để làm món bì heo ngâm chua ngọt.
Hình ảnh: bì heo dùng để làm món bì heo ngâm chua ngọt.

– Bì heo

– Sả thái sợi

– Tỏi

– Chanh

– Ớt xanh

– Lá chanh hoặc hoa hồi

Phần nước chua ngọt: 1 muỗng cà phê muối;  200 g đường; 50 ml nước; 2 cục đường phèn nhỏ (nếu có).150 ml dấm gạo thủy Tâm

Hình ảnh: dấm gạo.
Hình ảnh: dấm gạo.

2.Cách làm:

Hình ảnh: luộc da heo trong vòng 25 - 30 phút.
Hình ảnh: luộc da heo trong vòng 25 – 30 phút.

Bước 1: Bì heo rửa thật sạch. Nấu 1,5 lít nước cùng với hoa hồi, gừng, muối, sả đập dập và 1 muỗng canh nước cốt chanh. Khi nước sôi 5 phút thì hạ lửa nhỏ cho da heo vào luộc 25 – 30 phút. Khi da heo chín, vớt ra, ngâm vào tô nước có đá lạnh. Ngâm 15 phút cho da heo trắng giòn rồi thái lát.

 

Hình ảnh: bì heo thái mỏng thành sợi.
Hình ảnh: bì heo thái mỏng thành sợi.

 

Bước 2: Dấm, nước, đường, đường phèn, muối cho hết vào nồi hòa tan. Bắc nồi lên bếp, đun sôi rồi tắt bếp. Để nước đường nguội hoàn toàn trước khi ngâm bì heo.

Hình ảnh: bì heo ngâm chua ngọt,.
Hình ảnh: bì heo ngâm chua ngọt.

Bước 3: Bì heo, tỏi, sả, ớt xanh, đỏ… cho hết vào hũ thủy tinh sạch. Sau đó, cho nước đường vào, ngâm qua đêm là có thể dùng được. Bì heo ngâm chua ngọt cứ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

 

 

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>