093 647 10 66

[toc]Bì heo ngâm chua ngọt là món ăn được nhiều người ưa thích. Nguyên liệu rẻ tiền, cách làm đơn giản nhưng món bì heo ngâm chua ngọt lại có sức hấp dẫn lạ lùng. Sau đây thuytam.isoinaction.com sẽ hướng dẫn các bạn làm món ngon này nhé.

1.Nguyên liệu:

Hình ảnh: bì heo dùng để làm món bì heo ngâm chua ngọt.
Hình ảnh: bì heo dùng để làm món bì heo ngâm chua ngọt.

– Bì heo

– Sả thái sợi

– Tỏi

– Chanh

– Ớt xanh

– Lá chanh hoặc hoa hồi

Phần nước chua ngọt: 1 muỗng cà phê muối;  200 g đường; 50 ml nước; 2 cục đường phèn nhỏ (nếu có).150 ml dấm gạo thủy Tâm

Hình ảnh: dấm gạo.
Hình ảnh: dấm gạo.

2.Cách làm:

Hình ảnh: luộc da heo trong vòng 25 - 30 phút.
Hình ảnh: luộc da heo trong vòng 25 – 30 phút.

Bước 1: Bì heo rửa thật sạch. Nấu 1,5 lít nước cùng với hoa hồi, gừng, muối, sả đập dập và 1 muỗng canh nước cốt chanh. Khi nước sôi 5 phút thì hạ lửa nhỏ cho da heo vào luộc 25 – 30 phút. Khi da heo chín, vớt ra, ngâm vào tô nước có đá lạnh. Ngâm 15 phút cho da heo trắng giòn rồi thái lát.

 

Hình ảnh: bì heo thái mỏng thành sợi.
Hình ảnh: bì heo thái mỏng thành sợi.

 

Bước 2: Dấm, nước, đường, đường phèn, muối cho hết vào nồi hòa tan. Bắc nồi lên bếp, đun sôi rồi tắt bếp. Để nước đường nguội hoàn toàn trước khi ngâm bì heo.

Hình ảnh: bì heo ngâm chua ngọt,.
Hình ảnh: bì heo ngâm chua ngọt.

Bước 3: Bì heo, tỏi, sả, ớt xanh, đỏ… cho hết vào hũ thủy tinh sạch. Sau đó, cho nước đường vào, ngâm qua đêm là có thể dùng được. Bì heo ngâm chua ngọt cứ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

 

 

Dấm Thủy Tâm là thương hiệu dấm uy tín của Công ty Cổ phần Vietferm. Được thành lập từ những năm 80, Vietferm là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm dấm từ các nguyên liệu tự nhiên như gạo, mạch nha, nho và trái cây.

Với mục tiêu mang lại những sản phẩm dấm chất lượng nhất cho khách hàng, Vietferm đã đầu tư vào các dây chuyền sản xuất hiện đại và đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Các sản phẩm dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất và đóng gói trong điều kiện khép kín và được kiểm tra chất lượng trước khi đưa ra thị trường.

Dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa chất bảo quản và có hương vị đậm đà, thơm ngon. Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Việt Nam và được đánh giá cao bởi khách hàng trong và ngoài nước.

Với cam kết đem đến sản phẩm dấm chất lượng nhất, Vietferm đã được chứng nhận với nhiều giải thưởng và chứng chỉ uy tín như Sharktank Việt Nam, và nhiều giải thưởng danh giá cùng với sự tin cậy của những nhà hàng và khách sạn 5 sao.

Với những nỗ lực không ngừng để cải tiến chất lượng sản phẩm, Vietferm hy vọng sẽ trở thành đối tác tin cậy trong ngành sản xuất dấm và mang lại những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}