Nem rán là món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn trong cái thời tiết se lạnh như dip cuối tuần này, nguyên liệu và cách làm cũng khá là đơn giản. Hôm nay thuytam.isoinaction.com sẽ hướng dẫn các bạn cách rán nem trong chín đều ngoài vàng rụm nhé.

1.Trước khi rán

Hình ảnh: cách trộn nhân nem
Hình ảnh: cách trộn nhân nem

– Khi trộn nhân: Cho số lượng trứng vừa đủ để nhân không bị khô hoặc ướt quá. Nếu nhân khô, nem sẽ không ngon và có độ mềm cần thiết của nhân. Nếu nhân ướt quá, khi rán nem cũng dễ bị bục vỏ bên ngoài.

– Cuốn nem không chặt tay: Khi gói nem, chị em lưu ý không cuốn quá chặt tay, điều này sẽ khiến lúc rán nem, nhân bên trong nở ra một chút là bánh sẽ bị rách, nhân sẽ lộ ra ngoài mất thẩm mĩ. Chỉ cuốn vừa phải, có thể hơi lỏng tay một chút là được.

– Cho vào tủ lạnh trước khi rán: Nhiều chị em chia sẻ kinh nghiệm, nem cuốn xong không mang đi rán ngay mà để ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để nem chặt, khô và rán rất giòn.

– Nước đường pha loãng phết lên bánh đa nem: Pha một bát nước đường loãng sau đó phết lên các cuộn nem chưa rán sẽ khiến nem có màu vàng ruộm, giòn ngon.

Hoặc bạn có thể dùng nước giấm pha phết lên bánh đa nem. Lấy ½ bát nước thêm khoảng 1 thìa dấm gạo, khuấy đều, hỗn hợp này dùng để làm mềm bánh đa khi gói và có tác dụng giúp nem giòn, đẹp hơn khi rán.

2.Bí quyết để có món nem rán ngon

Hình ảnh: trộn đều nhân làm nem.
Hình ảnh: trộn đều nhân làm nem.

 

Để có được món nen rán thơm ngon bạn phải có hạt tiêu. Hạt tiêu cũ đã bị mất mùi thơm đặc biệt, còn hạt tiêu xay mịn dễ làm nem bị bột, thịt bị bở; bởi vậy bạn nên dùng hạt tiêu rang, giã nhỏ vừa và trộn với nguyên liệu làm hai lần:

– Lần đầu trộn với thịt băm cùng với chút hành củ băm để thịt được thơm ngọt và có vị cay đặc trưng.

– Lần thứ hai khi đã có tất cả nguyên liệu thì trộn đều thêm hạt tiêu trước khi cuốn và rán.

3.Pha nước chấm

Hình ảnh: pha nước chấm nem
Hình ảnh: pha nước chấm nem

Về cơ bản thì nước chấm nem gồm có nước mắm, đường, dấm (hoặc chanh hoặc cả chanh và dấm).

Đầu tiên là pha một bát nước chanh ngon (tức là gồm nước + chanh + đường). Sau đấy pha thêm nước mắm đến khi vừa ăn. Tiếp theo cho tỏi ớt và tiêu.

 

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>