Table of contents

Lươn áo lớp bột giòn giòn, thịt lươn thấm vị đậm đà pha lẫn vị cay cay của tiêu xanh, món này dùng ăn với cơm và đĩa rau dưa ngày hè là ngon phải biết!

1.Nguyên liệu:

Hình ảnh: thịt lươn
Hình ảnh: thịt lươn
  • 300g thịt lươn
Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm
Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm
  • 30g hồ tiêu muối Thủy Tâm
  • 1/2 chén nước dừa tươi
  • hành tỏi băm, sả băm
  • Dầu ăn, dầu hào, tương ớt, bột bắp, đường
Hình ảnh: dấm gạo Thủy Tâm
Hình ảnh: dấm gạo Thủy Tâm

2.Cách làm:

  • Lươn làm sạch, rửa bằng dấm gạo Thủy Tâm và nước ấm. Lóc lấy phần nạc, bỏ phần xương sống, cắt khúc, ướp vào 1/3 muỗng súp tiêu xay, 1 muỗng súp hành tỏi băm.
  • Hồ tiêu muối Thủy Tâm  đập dập.
  • Thịt lươn xốc đều với bột chiên giòn, chiên ngập dầu phần lươn, vớt ra để ráo dầu.
  • Làm xốt: Cho vào 1/2 chén nước dừa xiêm, 1/2 muỗng súp hạt nêm, 1 muỗng súp đường, 1/2 muỗng súp dầu hào, 1/2 muỗng súp tương ớt, 1/2 muỗng súp bột bắp. Phi thơm 1 muỗng cà-phê sả băm, 1 muỗng súp hành tỏi băm và Hồ tiêu muối Thủy Tâm , cho phần nước dừa tươi trộn vào nấu cho hỗn hợp sôi và có độ sệt.
  • Cho sốt vào dĩa, xếp lươn lên trên và rưới sốt.

 

 

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>