Table of contents

Cuối tuần thưởng thức món lưỡi heo hầm tiêu xanh vừa ngon, giòn giòn lại có chút cay của tiêu xanh thật thích. Sau đây thuytam.isoinaction.com sẽ hướng dẫn các bạn làm món này nhé.

1.NGUYÊN LIỆU

Hình ảnh: lưỡi heo
Hình ảnh: lưỡi heo

– 1 kg lưỡi heo

Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy tâm
Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy tâm

– 50g hồ tiêu muối Thủy Tâm

– 50g sả tươi
– 2 trái ớt sừng xanh
– 2 trái dừa
– 2 củ cà rốt; 1 củ cải trắng; 1 củ hành tây; 1 củ tỏi

Hình ảnh: dấm trắng Thủy Tâm
Hình ảnh: dấm trắng Thủy Tâm

– 1 chai dấm trắng Thủy Tâm
– 2 viên đường phèn
– 2 muỗng canh bột nêm
– 2 muỗng canh nước mắm ngon
– 2 muỗng dầu hào
– 2 muỗng canh rượu trắng
– 1 muỗng cafe muối

2.CÁCH LÀM

Hình ảnh: lưỡi heo cắt miếng vừa ăn
Hình ảnh: lưỡi heo cắt miếng vừa ăn

Bước 1: Lưỡi heo rửa sạch với dấm trắng Thủy Tâm và muối. Luộc sơ với nước sôi xong cạo rửa sạch để ráo. Cắt lưỡi heo vừa miếng vừa ăn. 

Bước 2: Cà rốt, củ cải trắng, hành tây, ớt rửa sạch cắt nhỏ; sả rửa sạch, một nửa đem xắt khoanh, một nửa cắt khúc. 

Hình ảnh: cách nấu lưỡi heo xào tiêu xanh
Hình ảnh: cách nấu lưỡi heo xào tiêu xanh

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, xào thơm hành, sả, hồ tiêu muối Thủy Tâm, tỏi xong cho lưỡi heo vào xào săn, rồi thêm 1/2 chỗ gia vị phía trên vào.

Bước 4: Xào vài phút cho thấm gia vị. Cho nước dừa vào ngập lưỡi heo.

Bước 5: Lúc đầu, đun lửa lớn vài phút vớt bọt cho sạch sau đó giảm lửa nhỏ, đun riu riu. Kế đến thêm cà rốt, củ cải trắng, ớt sừng, hầm thêm cho đến khi tất cả chín đều và gần cạn nước, nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp.
 
Hình ảnh: lưỡi heo hầm tiêu
Hình ảnh: lưỡi heo hầm tiêu

Múc lưỡi heo hầm tiêu ra đĩa, dùng nóng với cơm rất ngon.

 
 
 
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>