Table of contents

Nước dùng nóng hổi, thoảng vị cay xè của tiêu xanh trên đầu lưỡi, mùi thơm của ghẹ tươi tỏa ra theo làn khói. Đây sẽ là món lẩu ngon miệng cho cả nhà bạn cũng thưởng thức, thật ấm áp! Hãy cùng thuytam.isoinaction.com vào bếp làm món ăn ngon này nhé.

1.Nguyên liệu:

Hình ảnh: ghẹ tươi ngon.
Hình ảnh: ghẹ tươi ngon.
  • 800g ghẹ sống
  • 400g rau mồng tơi
  • 200g nấm rơm
  • Hình ảnh: hồ tiêu muối
    Hình ảnh: hồ tiêu muối
  • 20g hồ tiêu muối Thủy Tâm.
  • 50g mướp hương
  • 3 củ hành tím
  • Bún tươi
  • Muối, đường
  • Hạt nêm, dầu ăn

2.Cách làm:

Hình ảnh: ghẹ tươi.
Hình ảnh: ghẹ tươi.
  • Rửa sạch ghẹ, tách đôi, bỏ yếm, rửa sạch và chặt ghẹ làm 2 hoặc 4 phần tùy ghẹ lớn hoặc nhỏ. Nấm rơm gọt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo.
  • Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát xéo.
  • Hành tím lột vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng.
  • Hồ tiêu muối  đập dập.
  • Nấu nóng nồi với 2 muỗng súp dầu ăn, dầu nóng cho ít hành tím vào phi thơm, cho nấm rơm vào xào và sau đó là ghẹ.
  • Châm 5 chén nước lọc vào nấu chín ghẹ.
  • Vặn nhỏ lửa, nước dùng đang sôi cho tiếp phần nấm hương, Hồ tiêu muối vào. Nêm hạt nêm, muối, đường vừa ăn.
  • Nước dùng lẩu chín, cho rau mồng tơi vào, thưởng thức lẩu ghẹ tiêu xanh kèm bún tươi và nước mắm mặn.
Hình ảnh: lẩu ghẹ tiêu xanh.
Hình ảnh: lẩu ghẹ tiêu xanh.
  • Bí quyết: Rửa sạch ghẹ để khử mùi hôi. Phi hành tím với Hồ tiêu muối đến khi dậy mùi rồi mới cho nước vào, nước lẩu sẽ thơm ngon hơn.

Chúc bạn ngon miệng !

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>