Cá hồng nấu riêu chắc hẳn là món ai cũng biết. Nhưng bạn đã nghe tới lẩu cá hồng nhúng giấm bao giờ chưa? Chỉ cần 15 phút chế biến, bạn đã có ngay một nồi lẩu chua ngọt đúng vị để quây quần cùng gia đình rồi. Đặc biệt lần này Thủy Tâm Foods sẽ hướng dẫn các bạn cách để tăng vị đậm đà cho cá, hãy cùng vào bếp nào!

1.NGUYÊN LIỆU

Hình ảnh: cá riêu hồng.
Hình ảnh: cá riêu hồng.
  • Cá điêu hồng phi lê 1 con
  • Cà chua 3 trái
  • Sả bào mỏng 1/2 chén
  • Sả cây đập dập 3 cây
  • Hành lá 100g
  • Thì là 100g
  • Ớt sừng cắt sợi 1 trái
  • Rau cần nước 200g
  • Tỏi băm 2M
  • Bún tươi 1/2kg
  • Nước cốt chanh, ớt
  • Muối, đường, nước mắm
  • Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi
  • Bột ngọt
  • Giấm gạo Thủy Tâmbanner1-Dấm-Thủy-Tinh

    2. SƠ CHẾ:

     – Cá phi lê miếng mỏng, khoảng 3cmX5cm. Ướp gia vị: 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m nước cốt chanh, 1m bột ớt.

    – Rau cần, hành lá, thì lá cắt khúc, cho thì là, cần, ớt sừng vào miếng cá cuộn tròn, dùng hành lá cột lại.

    – Bày ra dĩa chung với phần đầu, đuôi và xương cá.

    3. THỰC HIỆN:

    – Đặt nồi lên bếp, cho tỏi băm vào, phi thơm. Cho cà chua vào xào với 1/2m muối, 1/2m đường, thêm 1 chén giấm gạo Thủy Tâm và 1.5 lít nước vào.

    – Nêm thêm 1m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m hạt nêm Aji-ngon® Heo, 3M đường. Đun sôi đảo đều cho đến hỗn hợp sôi và tan gia vị.

    4. CÁCH DÙNG:

    Cho bún vào chén, nhúng cá, rau vào cho vừa chín tái. Dùng nóng với nước mắm ớt.

    – Ướp gia vị vào cá tạo hương vị đậm đà cho nguyên liệu..
    – Rau cần nhặt sạch, bỏ phần rễ và phần gốc già giúp rau giòn, đảm bảo vệ sinh.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>