093 647 10 66

[toc]Thịt bò là một trong những thực phẩm chức rất nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là khoáng chất như protein, kali rất tốt cho cơ thể, tuy giá thành của loại thịt này có “hơi chát” song hương vị tươi ngon mà bạn được nhận lại khi thưởng thức món ngon cũng rất xứng đáng. Với bài hướng dẫn cách làm món bò nhúng dấm bên dưới, bạn sẽ không làm thất vọng mọi người khi thưởng thức đâu nhé!

1.Nguyên liệu:

Hình ảnh: thịt bò thái thật mỏng.
Hình ảnh: thịt bò thái thật mỏng.
  • Thăn bò, loại thật mềm
Hình ảnh: dấm gạo Thủy Tâm.
Hình ảnh: dấm gạo Thủy Tâm.
  • 1 chai dấm gạo Thủy Tâm, mắm nêm
  • Nước dừa (1 quả)
  • Chuối xanh, khế, dưa chuột, dứa chín
  • Bún rối, rau xà lách + rau thơm
  • Tỏi, sả, ớt, bánh tráng

2.Cách làm bò nhúng giấm:

Bước 1:

– Thái thịt bò mỏng và to bản (có thể nhờ người bán thịt thái giùm). Dần sơ qua thịt bò để thịt mềm, sau đó cho sả băm + tiêu + ít hạt nêm vào ướp.

– Chuối xanh, khế, dứa, dưa chuột thái lát mỏng dài, sau đó bạn cho chuối vào ngâm với một ít dấm pha để chuối trắng, khế ngâm muối pha loãng.

Hình ảnh: thịt bò nhúng dấm
Hình ảnh: thịt bò nhúng dấm

 

Bước 2:

Hình ảnh: pha mắm nêm chấm.
Hình ảnh: pha mắm nêm chấm.

– Pha mắm nêm chấm: băm nhuyễn 1 củ tỏi + 5 củ sả + 4 quả ớt.

– Đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi, sả, ớt vào phi thơm. Pha 1 thìa mắm nêm với 1 bát nước lọc rồi đổ vào chung, đun sôi hớt bọt, sau đó bạn thêm vào 2 thìa đường , nêm nếm cho vừa miệng. Tắt bếp.

 

– Băm nhỏ hoặc xay dứa chín, sau đó cho vào mắm, khuấy đều dậy mùi rất thơm.

Hình ảnh: mắm nêm mùi rất thơm.
Hình ảnh: mắm nêm mùi rất thơm.

 

Bước 3:

Hình ảnh: chuẩn bị nước nhúng
Hình ảnh: chuẩn bị nước nhúng

– Chuẩn bị nước nhúng dấm: nước của 1 trái dừa + 1 bát dấm + 2 thìa hạt nêm + 1 thìa đường + 1 củ hành tây bổ múi câu + 2 củ hành tím, có thể cho vào thêm vài miếng dứa.

 

Bước 4:

Hình ảnh: lẩu bò nhúng dấm.
Hình ảnh: lẩu bò nhúng dấm.

– Đặt nồi nước nhúng dấm lên bếp, khi nước sôi bạn nhúng thịt bò đã ướp gia vị vào rồi gắp ra dĩa.

– Cuồn thịt bò với bánh tráng, rau sống các loại và chấm với mắm nêm. Ăn tới đâu nhúng tới đó để thịt nóng ngon.

 

Lâu lâu đổi món cho cả nhà với bò nhúng giấm, chắc chắn bạn sẽ được ủng hộ nhiệt liệt luôn đấy nhé.

Dấm Thủy Tâm là thương hiệu dấm uy tín của Công ty Cổ phần Vietferm. Được thành lập từ những năm 80, Vietferm là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm dấm từ các nguyên liệu tự nhiên như gạo, mạch nha, nho và trái cây.

Với mục tiêu mang lại những sản phẩm dấm chất lượng nhất cho khách hàng, Vietferm đã đầu tư vào các dây chuyền sản xuất hiện đại và đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Các sản phẩm dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất và đóng gói trong điều kiện khép kín và được kiểm tra chất lượng trước khi đưa ra thị trường.

Dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa chất bảo quản và có hương vị đậm đà, thơm ngon. Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Việt Nam và được đánh giá cao bởi khách hàng trong và ngoài nước.

Với cam kết đem đến sản phẩm dấm chất lượng nhất, Vietferm đã được chứng nhận với nhiều giải thưởng và chứng chỉ uy tín như Sharktank Việt Nam, và nhiều giải thưởng danh giá cùng với sự tin cậy của những nhà hàng và khách sạn 5 sao.

Với những nỗ lực không ngừng để cải tiến chất lượng sản phẩm, Vietferm hy vọng sẽ trở thành đối tác tin cậy trong ngành sản xuất dấm và mang lại những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>