Vào mùa nắng nóng, đôi khi cơm và các món ăn thông thường sẽ khiến các thành viên trong gia đình ngán, cuối tuần này chị em hãy cung thuytam.isoinaction.com trổ tài thực hiện món Lẩu ghẹ tiêu xanh ngon lành này đổi món cho cả nhà nhé. Thịt ghẹ ngọt ơi là ngọt, nước lẩu đậm đà vừa ăn,rau thì tươi non ngon ngọt, ăn một bữa ăn ngon lành như thế tình cảm gia đình sẽ được gia tăng rất nhiều đó.

1.Nguyên Liệu:

Hình ảnh: ghẹ
Hình ảnh: ghẹ
  • Ghẹ sống: 500g
Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy tâm
Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy tâm
  • Hồ tiêu muối Thủy Tâm: 50g
  • Rau mồng tơi: 500g
  • Nấm đùi gà: 100g
  • Nấm bào ngư: 100g
  • Mướp hương: 1 trái
  • Hành tím: 4 củ
  • Bún tươi Muối, dầu ăn
  • Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái

2.Hướng Dẫn Chế Biến:

Hình ảnh: cách sơ chế ghẹ
Hình ảnh: cách sơ chế ghẹ

– Rửa sạch ghẹ, tách đôi, bỏ yếm và bỏ phần bùn dơ bên trong ghẹ, sau đó rửa sạch và chặt ghẹ làm 4 phần.

– Ngâm trong nước muối pha loãng, cắt hình chữ thập trên đầu nấm rơm. Nấm đùi gà cắt lát xéo. Nấm bào ngư cắt bỏ phần gốc. Mướp hương cắt lát xéo. Chọn 2 nhánh tiêu xanh đẹp để riêng trang trí. Đập dập phần hồ tiêu muối  còn lại. Hành tím lột vỏ, cắt lát.

– Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành tím với 3M dầu ăn. Cho hồ tiêu muối vào xào nhanh tay đến khi dậy mùi.

– Cho 1.5L nước vào, cho nấm rơm và ghẹ vào nấu sôi. Vặn nhỏ lửa, từ từ cho 1 gói Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thập cẩm vào, khuấy đều. Khi ghẹ và nấm rơm đã chín, múc nước dùng ra nồi lẩu.

3.Cách Dùng:

Hình ảnh: lẩu ghẹ tiêu xanh
Hình ảnh: lẩu ghẹ tiêu xanh

Khi ăn cho nấm đùi gà, bào ngư, rau mồng tơi và mướp hương vào.

Dùng nóng với bún tươi và nước mắm.

 

 

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>