093 647 10 66

Hôm nay, Vietferm chia sẻ đến với các bạn cách làm lẩu bò nhúng dấm (giấm) thơm ngon, cực dễ tại nhà.

1. Nguyên liệu làm lẩu bò nhúng dấm (giấm)

Hình ảnh: Giấm Thủy Tâm

– Thịt bò 300 gr.

– Dừa tươi 1 quả.

– Dứa nửa quả.

– Sả 1 cây.

– Hành tây 1 củ.

– Nước 400 ml.

– Hành phi 2 thìa.

– Mắm nêm 5 thìa.

Cách làm lẩu bò nhúng dấm (giấm) nguyên liệu bao gồm

– Bánh tráng 30 cái.

– Rau sống 300 gr.

– Chuối xanh 1 quả.

– Khế 1 quả.

Giấm trắng Thủy Tâm 150 ml.

– Tỏi băm 1 thìa cà phê.

– Nước cốt chanh 5 ml.

– Ớt băm 1/2 thìa cà phê.

– Dụng cụ: Dao, thớt, rá, đĩa, bát tô, bát con, nồi nấu, bếp từ hoặc bếp hồng ngoại hoặc bếp gas mini, ….

2. Cách làm lẩu bò nhúng dấm (giấm) nhanh, gọn

– Bước 1: Cần sơ chế nguyên liệu

Hành tây bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch cắt thành các miếng bằng mũi cau.

Sả rửa sạch, đập dập và cắt khúc.

Dứa bỏ vỏ và mắt đi, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn tầm ¼ quả và ¼ quả bạn băm nhuyễn.

Cách làm lẩu bò nhúng dấm ngon đi sơ chế nguyên liệu

Thịt bò bạn đem rửa sạch, sau đó cắt thái mỏng miếng vừa ăn. Tiếp đến, bạn xếp vào đĩa rồi rắc hành phi lên cho đẹp nhé.

Rau sống các bạn nhặt những phần ăn được sau đó rửa sạch, rồi để đảm bảo an toàn bạn ngâm với nước muối pha loãng tầm 15 – 30’ nhé. Sau đó, bạn vớt ra để ráo. 

Chuối bạn gọt vỏ thái lát mỏng, rồi bạn ngâm với nước muối pha loãng để cho chuối bớt thâm.

Khế bạn bỏ đầu với đít đi đem rửa sạch rồi cắt lát mỏng nhé.

– Bước 2: Nấu nước giấm (dấm) để nhúng bò – Cách làm nước lẩu bò nhúng giấm (dấm)

Cách làm nước lẩu bò nhúng giấm siêu nhanh

Bạn lấy 1 nồi nấu đặt lên bếp hồng ngoại hoặc dùng bếp gas rồi bật ở nhiệt độ trung bình. Bạn đổ nước dừa vào nồi nấu tiếp đến bạn cho thêm 150 ml giấm + dứa lát mỏng +hành tây cắt thái thành múi cau + sả cắt khúc đun cho đến khi sôi. Khia sôi bạn nêm nếm gia vị cho phù hợp nhé.

– Bước 3: Làm nước chấm trong cách làm lẩu bò nhúng dấm (giấm)

Cách làm món lẩu bò nhúng dấm (giấm) cần làm nước chấm

Bạn lấy 1 bát tô cho vào: 5 thìa mắm nêm + dứa băm nhuyễn + 1 thìa đường + 5 ml nước cốt chanh + 1 thìa cà phê tỏi băm + ớt băm nhuyễn + 1/4 thìa cà phê mì chính + 2 thìa nước lọc sau đó các bạn khuấy đều.

– Bước 4: Thưởng thức

Thưởng thức cách làm lẩu bò nhúng dấm (giấm)

Bây giờ bạn chỉ cần cho thịt bò vào nhúng giấm chín. Rồi các bạn cho thịt bò lên lá bánh tráng cuốn cùng rau sống + lát chuối xanh và khế bạn cuốn vào chấm cùng mắm nêm nhé.

Như vậy chúng tôi chia sẻ xong cách làm lẩu bò nhúng dấm (giấm) trong bài viết trên. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn khi làm món này nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Dấm Thủy Tâm là thương hiệu dấm uy tín của Công ty Cổ phần Vietferm. Được thành lập từ những năm 80, Vietferm là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm dấm từ các nguyên liệu tự nhiên như gạo, mạch nha, nho và trái cây.

Với mục tiêu mang lại những sản phẩm dấm chất lượng nhất cho khách hàng, Vietferm đã đầu tư vào các dây chuyền sản xuất hiện đại và đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Các sản phẩm dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất và đóng gói trong điều kiện khép kín và được kiểm tra chất lượng trước khi đưa ra thị trường.

Dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa chất bảo quản và có hương vị đậm đà, thơm ngon. Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Việt Nam và được đánh giá cao bởi khách hàng trong và ngoài nước.

Với cam kết đem đến sản phẩm dấm chất lượng nhất, Vietferm đã được chứng nhận với nhiều giải thưởng và chứng chỉ uy tín như Sharktank Việt Nam, và nhiều giải thưởng danh giá cùng với sự tin cậy của những nhà hàng và khách sạn 5 sao.

Với những nỗ lực không ngừng để cải tiến chất lượng sản phẩm, Vietferm hy vọng sẽ trở thành đối tác tin cậy trong ngành sản xuất dấm và mang lại những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>