Nồi lẩu bò bê nhúng dấm chua chua sẽ giúp bạn ‘quên đi’ hết những thức ăn đã quá chán ngán của ngày Tết. Món này rất thích hợp để cho các bạn trổ tài với gia đình thân yêu của mình nhé. Nào hãy cùng thuytam.isoinaction.com vào bếp chuẩn bị làm món lẩu này nhé!

1. Nguyên liệu:

– Nước hầm xương

Hình ảnh: dấm gạo Thủy Tâm
Hình ảnh: dấm gạo Thủy Tâm

– Nước dừa tươi một quả, vài quả cà chua, dấm gạo Thủy Tâm.

– Chuối xanh, khế, dưa chuột, dứa, tỏi, sả, ớt, bánh tráng để cuốn .

– Rau xà lách, rau mùi, bạc hà… Thêm rau cần để nhúng kèm hoặc các loại rau khác như bó xôi, cải cúc, cải thảo, giá đỗ… tuỳ theo mùa và theo sở thích.

Hình ảnh: thịt bắp bò.
Hình ảnh: thịt bắp bò.

– Thịt bò: nên chọn phần bắp hoa, bắp tròn cho mềm, nếu mua được thịt bê, bò non thì càng ngon.

– Đậu phụ cắt miếng nhỏ.

– Mắm nêm để pha chế làm nước chấm, bún tươi để cuốn hoặc ăn kèm.

2. Cách làm:

Hình ảnh: lẩu bò bê nhúng dấm
Hình ảnh: lẩu bò bê nhúng dấm

– Các loại rau rửa sạch để ráo nước bày ra đĩa

– Khế, dứa thái miếng dài nhỏ. Chuối xanh gọt vỏ thái lát mỏng rồi cắt nhỏ theo chiều dài ngâm vào dấm hoặc nước muối khỏi bị thâm. Dưa chuột nạo sợi dài, tất cả bày ra đĩa.

– Băm nhỏ tỏi, sả, ớt cho vào chảo phi thơm cùng một ít dầu ăn. Cho mắm nêm vào cùng ít nước lã chế thêm cho đỡ mặn cùng với đường sao cho vị mặn ngọt vừa khẩu vị. Đun sôi rồi cho dứa băm nhuyễn vào cho dậy mùi thơm và vị cũng ngon hơn. Cho ra bát để làm nước chấm.

– Sả thái lát, tỏi đập dập cho vào chảo phi thơm. Tiếp theo cho cà chua thái miếng cau vào xào chín tái. Chế nước xương ninh vào cùng với nước dừa theo lượng cần dùng. Nêm hạt nêm, gia vị, dấm và chút đường, đun sôi rồi nêm nếm lại sao cho nước dùng có vị chua chua mặn ngọt ngọt dịu nhẹ.

– Chế nước dùng vào nồi lẩu, thả vào mấy lát dứa, hành Tây, cần tỏi tây cho thơm. Khi ăn đun sôi nước dùng, cho thịt bò hoặc bê vào nhúng vừa chín tới rồi cuốn với xà lách, bún, rau thơm, chấm mắm nêm thưởng thức. Nhúng rau, đậu  phụ ăn kèm cho phong phú. Bún có thể ăn kèm thịt bò nhúng với rau, chan nước dùng xì xụp cũng hấp dẫn vô cùng.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>