093 647 10 66

[toc]Nồi lẩu bò bê nhúng dấm chua chua sẽ giúp bạn ‘quên đi’ hết những thức ăn đã quá chán ngán của ngày Tết. Món này rất thích hợp để cho các bạn trổ tài với gia đình thân yêu của mình nhé. Nào hãy cùng thuytam.isoinaction.com vào bếp chuẩn bị làm món lẩu này nhé!

1. Nguyên liệu:

– Nước hầm xương

Hình ảnh: dấm gạo Thủy Tâm
Hình ảnh: dấm gạo Thủy Tâm

– Nước dừa tươi một quả, vài quả cà chua, dấm gạo Thủy Tâm.

– Chuối xanh, khế, dưa chuột, dứa, tỏi, sả, ớt, bánh tráng để cuốn .

– Rau xà lách, rau mùi, bạc hà… Thêm rau cần để nhúng kèm hoặc các loại rau khác như bó xôi, cải cúc, cải thảo, giá đỗ… tuỳ theo mùa và theo sở thích.

Hình ảnh: thịt bắp bò.
Hình ảnh: thịt bắp bò.

– Thịt bò: nên chọn phần bắp hoa, bắp tròn cho mềm, nếu mua được thịt bê, bò non thì càng ngon.

– Đậu phụ cắt miếng nhỏ.

– Mắm nêm để pha chế làm nước chấm, bún tươi để cuốn hoặc ăn kèm.

2. Cách làm:

Hình ảnh: lẩu bò bê nhúng dấm
Hình ảnh: lẩu bò bê nhúng dấm

– Các loại rau rửa sạch để ráo nước bày ra đĩa

– Khế, dứa thái miếng dài nhỏ. Chuối xanh gọt vỏ thái lát mỏng rồi cắt nhỏ theo chiều dài ngâm vào dấm hoặc nước muối khỏi bị thâm. Dưa chuột nạo sợi dài, tất cả bày ra đĩa.

– Băm nhỏ tỏi, sả, ớt cho vào chảo phi thơm cùng một ít dầu ăn. Cho mắm nêm vào cùng ít nước lã chế thêm cho đỡ mặn cùng với đường sao cho vị mặn ngọt vừa khẩu vị. Đun sôi rồi cho dứa băm nhuyễn vào cho dậy mùi thơm và vị cũng ngon hơn. Cho ra bát để làm nước chấm.

– Sả thái lát, tỏi đập dập cho vào chảo phi thơm. Tiếp theo cho cà chua thái miếng cau vào xào chín tái. Chế nước xương ninh vào cùng với nước dừa theo lượng cần dùng. Nêm hạt nêm, gia vị, dấm và chút đường, đun sôi rồi nêm nếm lại sao cho nước dùng có vị chua chua mặn ngọt ngọt dịu nhẹ.

– Chế nước dùng vào nồi lẩu, thả vào mấy lát dứa, hành Tây, cần tỏi tây cho thơm. Khi ăn đun sôi nước dùng, cho thịt bò hoặc bê vào nhúng vừa chín tới rồi cuốn với xà lách, bún, rau thơm, chấm mắm nêm thưởng thức. Nhúng rau, đậu  phụ ăn kèm cho phong phú. Bún có thể ăn kèm thịt bò nhúng với rau, chan nước dùng xì xụp cũng hấp dẫn vô cùng.

Dấm Thủy Tâm là thương hiệu dấm uy tín của Công ty Cổ phần Vietferm. Được thành lập từ những năm 80, Vietferm là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm dấm từ các nguyên liệu tự nhiên như gạo, mạch nha, nho và trái cây.

Với mục tiêu mang lại những sản phẩm dấm chất lượng nhất cho khách hàng, Vietferm đã đầu tư vào các dây chuyền sản xuất hiện đại và đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Các sản phẩm dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất và đóng gói trong điều kiện khép kín và được kiểm tra chất lượng trước khi đưa ra thị trường.

Dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa chất bảo quản và có hương vị đậm đà, thơm ngon. Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Việt Nam và được đánh giá cao bởi khách hàng trong và ngoài nước.

Với cam kết đem đến sản phẩm dấm chất lượng nhất, Vietferm đã được chứng nhận với nhiều giải thưởng và chứng chỉ uy tín như Sharktank Việt Nam, và nhiều giải thưởng danh giá cùng với sự tin cậy của những nhà hàng và khách sạn 5 sao.

Với những nỗ lực không ngừng để cải tiến chất lượng sản phẩm, Vietferm hy vọng sẽ trở thành đối tác tin cậy trong ngành sản xuất dấm và mang lại những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>