093 647 10 66

Giới thiệu

Với những người yêu thích ẩm thực Việt Nam, giấm bỗng là một món ăn không thể bỏ qua. Món ăn này đã tồn tại trong văn hóa ẩm thực của Việt Nam từ rất lâu đời. Giấm bỗng là một món ăn dân dã, đậm chất quê hương, được làm từ những nguyên liệu đơn giản như bỗng gạo và nước giấm. Món ăn này có vị chua nhẹ, thơm ngon và rất bổ dưỡng.

Giấm bỗng – món ăn dân dã đậm chất quê hương

Nguyên liệu và cách làm giấm bỗng

Các nguyên liệu để làm giấm bỗng khá đơn giản, bao gồm bỗng gạo và nước giấm. Bạn có thể mua bỗng gạo ở các siêu thị hoặc chợ đầu mối. Để làm giấm bỗng, bạn cần:

  • 1 kg bỗng gạo
  • 1 lít nước giấm
  • 1,5 lít nước lọc
  • 1 kg đường

Đầu tiên, bạn nên ngâm bỗng gạo trong nước khoảng 30 phút để bỗng mềm hơn. Sau đó, bạn để bỗng ra ráo nước và xé nhỏ bỗng thành từng miếng nhỏ. Tiếp theo, bạn cho bỗng vào nồi và đổ nước lọc vào nồi, đun sôi và nấu khoảng 30 phút đến khi bỗng mềm. Sau đó, bạn để bỗng ra ráo nước và cho vào thau, rưới nước giấm vào và trộn đều. Cuối cùng, bạn cho bỗng và nước giấm vào nồi, đun sôi và thêm đường, khuấy đều cho đường tan, nấu khoảng 30 phút đến khi nước giấm đậm đặc và có màu nâu đỏ. Như vậy, bạn đã hoàn thành món giấm bỗng.

Cách sử dụng giấm bỗng

Giấm bỗng có thể sử dụng để chấm các loại rau sống, đặc biệt là rau rừng, củ quả, hoa quả tươi sống như: đỗ đen, măng tây, cà pháo, cà dầm, đu đủ, xô thơm, ổi, chôm chôm… Ngoài ra, giấm bỗng còn được sử dụng để làm gia vị cho các món ăn như nước mắm, canh chua, lẩu, gỏi cuốn…

Kết luận

Giấm bỗng là một món ăn dân dã đậm chất quê hương của Việt Nam. Với những nguyên liệu đơn giản và cách làm đơn giản, món ăn này mang lại vị chua nhẹ, thơm ngon và rất bổ dưỡng. Nếu bạn chưa thử qua món giấm bỗng, hãy cùng thực hiện và trải nghiệm hương vị đặc trưng của món ăn này.

Dấm Thủy Tâm là thương hiệu dấm uy tín của Công ty Cổ phần Vietferm. Được thành lập từ những năm 80, Vietferm là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm dấm từ các nguyên liệu tự nhiên như gạo, mạch nha, nho và trái cây.

Với mục tiêu mang lại những sản phẩm dấm chất lượng nhất cho khách hàng, Vietferm đã đầu tư vào các dây chuyền sản xuất hiện đại và đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Các sản phẩm dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất và đóng gói trong điều kiện khép kín và được kiểm tra chất lượng trước khi đưa ra thị trường.

Dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa chất bảo quản và có hương vị đậm đà, thơm ngon. Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Việt Nam và được đánh giá cao bởi khách hàng trong và ngoài nước.

Với cam kết đem đến sản phẩm dấm chất lượng nhất, Vietferm đã được chứng nhận với nhiều giải thưởng và chứng chỉ uy tín như Sharktank Việt Nam, và nhiều giải thưởng danh giá cùng với sự tin cậy của những nhà hàng và khách sạn 5 sao.

Với những nỗ lực không ngừng để cải tiến chất lượng sản phẩm, Vietferm hy vọng sẽ trở thành đối tác tin cậy trong ngành sản xuất dấm và mang lại những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>