Table of contents

Thịt ếch dai ngọt, đậm đà, thấm vị tiêu xanh thơm lừng, chắc chắn đây sẽ là một món ăn rất “tốn” cơm cho cả nhà bạn tuần này đó.

1.Nguyên liệu:

Hình ảnh: thịt ếch
Hình ảnh: thịt ếch

Thịt ếch: 600g; Tiêu xanh: 50g; Tỏi: 8 tép; Húng quế: 50g; Ớt sừng: 1 trái; Hành tím băm: 1M; Dùng kèm: bánh mì, cơm hoặc cháo; Dầu ăn, dầu điều, muối, đường, nước mắm, ngũ vị hương; Bột ngọt; Xốt mayonnaise.

Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm
Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm

Lưu ý: Bạn có thể dùng hồ tiêu muối Thủy Tâm thay cho tiêu xanh.

2.Cách làm:

Hình ảnh: ướp thịt ếch với gia vị cho ngấm đều
Hình ảnh: ướp thịt ếch với gia vị cho ngấm đều

– Thịt ếch rửa sạch để ráo, chặt làm tư, ướp 1M hành tím, 1m bột ngọt, 1/4m ngũ vị hương, 3m nước mắm, 1/2m muối.

– Ớt sừng cắt khúc xéo 2cm. Tiêu xanh đập giập.

– Cho vào nồi đất 1M đường,1/2M dầu ăn nấu lửa nhỏ khi thấy hỗn hợp có màu cánh gián, cho tỏi, tiêu xanh, ếch vào xào săn. Thêm 1m dầu điều, 1/2 chén nước nóng kho nhỏ lửa đến khi ếch chín thấm vị, xốt sánh lại thì tắt lửa cho 1M xốt mayonnaise vào đảo đều, dùng kéo cắt đôi rau húng quế vào nồi kho.

 

– Ăn kèm với bánh mì, cơm hoặc cháo.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>