Món ếch kho hồ tiêu mối thơm ngon hấp dẫn từ thịt ếch dân dã nhưng được nhiều người yêu thích bởi vị thơm ngon, ngọt thịt, tác dụng kích thích vị giác. Ngoài ra, ếch còn là loại thực phẩm rất bổ dưỡng, chữa chứng bệnh còi xương, biếng ăn nhờ các thành phần dinh dưỡng có trong thịt ếch. Chính vì vậy, hãy cùng thuytam.isoinaction.com trổ tài làm món ăn ngon này nhé!

1.Nguyên liệu :

Hình ảnh: thịt ếch tươi.
Hình ảnh: thịt ếch tươi.
+ Thịt ếch tươi
Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm.
Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm.

+ Hồ tiêu muối Thủy Tâm
+ Ớt sừng
+ Rau mùi
+ Hành và tỏi khô
+ Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tương ớt, ớt bột, bột tiêu và dầu ăn

2.Cách làm:

 

Bước 1:

Hình ảnh: thịt ếch chặt miếng vừa ăn.
Hình ảnh: thịt ếch chặt miếng vừa ăn.
  • Ếch làm sắn, rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn.
Hình ảnh: ướp thịt ếch với gia vị khoảng 30 phút.
Hình ảnh: ướp thịt ếch với gia vị khoảng 30 phút.
  • Ướp ếch với dầu ăn, nước mắm, tiêu và hạt nêm, đường, bột ngọt, tương ớt khoảng 30.
  • Khoảng 10 phút đảo ếch 1 lần cho thịt ếch ngấm gia vị.

Bước 2:

  • Phi thơm hành tỏi băm với chút ớt bột cho màu sắc hấp dẫn rồi cho thịt ếch vào xào săn.
  • Trút hết thịt ếch vừa xào vào thố đất rồi cho 7 trái ớt sừng và hồ tiêu muối vào kho cùng ếch.
  • Cho ớt bột và bột tiêu vào kho cùng cho vừa khẩu vị ăn cay.
  • Kho ếch ở lửa nhỏ khoảng 30 phút cho miếng thịt ếch có màu cánh gián và nước kho sền sệt lại rồi tắt bếp.
  • Rắc rau mùi và vài lát ớt thái lát lên trên đĩa ếch rồi ăn nóng cùng cơm trắng.

Món ếch kho hồ tiêu muối đậm đà hương vị với mùi thơm hấp dẫn và màu sắc trông bắt mắt. Thịt ếch thơm, dai ngọt ăn cùng nước sốt đậm đà với vị cay thơm đặc trưng của tiêu xanh chắc chắn sẽ đem đến cho gia đình bạn một bữa cơm ngon miệng. Chúc bạn là một người nội trợ đảm đang với cách làm món ếch kho tiêu thơm ngon đậm đà hương vị này nhé.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>