Table of contents

Các món ăn ngày Tết thường qúa nhiều chất gây ngán, còn gì bằng khi các bạn gái khéo tay biết làm dưa hành muối thập cẩm vừa ngon vừa đẹp mắt và chống ngán. Các bạn hãy tham khảo cách làm của Dấm Thủy Tâm nhé.

1.Nguyên liệu:

Hình ảnh: Cà rốt và củ cải.
Hình ảnh: Cà rốt và củ cải.

– Cà rốt, củ cải.

Hình ảnh: hành trắng , hành tím.
Hình ảnh: hành trắng , hành tím.

– Hành tím, hành trắng: 1 ít

hình ảnh: ớt hiểm.
Hình ảnh: ớt hiểm.

– Ớt hiểm

– Đường, muối, nước mắm

Dấm trắng ( hãy dùng Dấm Thủy Tâm để đảm bảo chất lượng).

 
Dấm Thủy Tâm
Hình ảnh: Dấm Thủy Tâm

2.Cách làm:

Bước 1: Gọt vỏ củ cải, cà rốt. Rửa sạch với nước lạnh, khía hoa cho củ cải, cả rốt. Hành tím, hành trắng bóc bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch, để ráo. (Nên chọn hành muối còn non thì sẽ ngon, giòn, ít hăng).

Hình ảnh: sơ chế nguyên liệu muối dưa hành.
Hình ảnh: sơ chế nguyên liệu muối dưa hành.

Bước 2: Cắt mỏng củ cải, cà rốt rồi phơi khô ngoài nắng.

Bước 3: Rửa sạch củ cải, cà rốt bằng nước ấm pha với chút muối pha loãng, vớt ra để ráo.

Bước 4: Pha nước mắm ngâm theo tỉ lệ: 50 gr cà rốt, củ cải, hành khô với 1 bát nhỏ  nước mắm, 1,5 bát nhỏ  đường, ¾ bát nhỏ nước. Cho vào nồi đun nhỏ lửa để đường tan, tắt bếp đợi nguội.

Bước 5: Cho hỗn hợp củ cải, cà rốt, hành, ớt vào lọ.

Bước 6: Rót từ từ nước mắm ngâm vào, đậy nắp để nơi khô thoáng, chỉ 2 ngày là ăn được.

 

Món dưa hành muối thập cẩm này ăn kèm các món ngày Tết sẽ khiến bớt ngán đi rất nhiều.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>