Giới thiệu
Giấm là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong bếp của nhiều gia đình. Ngoài việc sử dụng để làm gia vị, giấm còn được sử dụng trong việc làm nước sốt, nấu canh hay chấm các món ăn. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại giấm khác nhau như dấm trung thành, dấm gạo trung thành, dấm balsamic, dấm táo, dấm ăn phở,… Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm danh những loại giấm đáng mua nhất.
Dấm trung thành
Dấm trung thành là loại giấm được sản xuất từ rượu nếp cạn, có mùi thơm đặc trưng và vị chua dịu nhẹ. Dấm trung thành thường được sử dụng để chấm các món ăn như gỏi cuốn, bún chả, nem… hay để làm nước sốt. Dấm trung thành có tác dụng làm giảm độ cay của ớt, giúp các món ăn trở nên dễ ăn hơn. Ngoài ra, dấm trung thành còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm cholesterol trong máu, hạn chế béo phì.
Dấm gạo trung thành
Dấm gạo trung thành là loại giấm được sản xuất từ gạo lứt, có màu vàng nhạt và vị chua đặc trưng. Dấm gạo trung thành thường được sử dụng để chấm các món ăn như sushi, cơm cuộn hay để làm nước chấm. Dấm gạo trung thành có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giúp hạ huyết áp, giảm cholesterol, ngăn ngừa ung thư và bảo vệ tim mạch.
Dấm balsamic
Dấm balsamic là loại giấm được sản xuất từ nho đen, có màu nâu đỏ và vị chua ngọt đặc trưng. Dấm balsamic thường được sử dụng để chấm salad, ướp thịt hoặc để làm nước sốt. Dấm balsamic có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm cholesterol, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư.
Kết luận
Trên đây là những loại giấm đáng mua nhất mà chúng ta có thể sử dụng trong bếp. Nếu bạn muốn chăm sóc sức khỏe của mình, hãy chọn loại giấm phù hợp để sử dụng trong món ăn của mình. Nhớ rửa sạch các loại rau củ quả trước khi chấm với giấm để tránh ngộ độc thực phẩm. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích về giấm.