093 647 10 66

[toc]Dấm tỏi ớt ngâm tại nhà để ăn kèm với các món bún, phở…hay là có 1 đĩa tỏi ớt ngâm giấm ngon để ăn kèm với cá, thịt, giúp món ăn có thêm gia vị, đỡ ngán. Tỏi ngâm dấm có tác dụng rất tốt trong việc đề phòng các bệnh tim mạch. Ăn tỏi thường xuyên giúp giảm cholesterol bám trên thành mạch ngăn ngừa sơ cứng động mạch, suất huyết não… Tỏi còn giúp phân giải hòa tan các protein dễ gây tắc nghẽn mạch máu. Hôm nay Dấm Thủy Tâm sẽ hướng dẫn chị em cách làm dấm tỏi ớt thơm ngon này nhé.

1. nguyên liệu:

Hình ảnh: tỏi ớt ngâm dấm.
Hình ảnh: tỏi ớt ngâm dấm.

– Ớt tươi: 500gr

– Tỏi: 100g

Giấm gạo: 500ml ( sử dụng Dấm gạo Thủy Tâm để đảm bảo chất lượng)

Hình ảnh: Dấm gạo Thủy Tâm.
Hình ảnh: Dấm gạo Thủy Tâm.

– Muối: 1 muỗng cà phê

– Đường: 10g

 2. Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

cach-ngam-giam-ot-toi-khong-bi-noi-vang2-bb-baaacf55u6

– Ớt- nên chọn những trái ớt còn tươi, chưa rụng cuống, không bị dập hay vỏ ngoài bị sần sùi, màu đỏ và xanh, giòn, có kích cỡ nhỏ hoặc trung bình. Ớt làm sạch, rửa bằng nước muối pha loãng, vớt ra rổ, để thật ráo.

– Tỏi – Nên chọn tỏi già, tránh chọn tỏi non. Tỏi non khi ngâm sẽ dễ bị xanh. Bóc thử 1 củ thấy lớp vỏ trong dày và cứng, có lớp màng nhớt bao phủ củ tỏi, bẻ đôi củ tỏi thấy 1 cái búp mầm non ở giữa thì là tỏi non. Tỏi già thì lớp vỏ củ thỏi không có lớp nhớt. Chú ý củ tỏi ta thường có màu tía và nhỏ hơn tỏi Trung Quốc. Bạn bóc sạch vỏ  rửa tỏi bằng nước ấm nhé, tránh rửa bằng nước lạnh khi ngâm giấm tỏi sẽ chuyển sang màu xanh.

– Chuẩn bị 1 lọ thủy tinh. Hũ thủy tinh phải được rửa sạch, tráng lại bằng nước sôi rồi để thật khô trước khi ngâm ớt tỏi.

– Tiếp đến là làm hòa giấm. Ngon nhất vẫn là dùng dấm nuôi (dấm nhà) để ngâm. giấm bạn hòa với muối và đường, đun sôi (1 lít giấm sử dụng 500g đường) để nguội.

Bước 2: Thực hiện

Hình ảnh : Cách làm dấm tỏi ớt.
Hình ảnh : Cách làm dấm tỏi ớt.

– Cho ớt, tỏi xếp gọn vào trong lọ. Khi xếp vào hũ bạn nhớ nhẹ tay (để ớt không bị dập) thì nước ngâm mới trong và đẹp

– Đổ giấm đường muối đã đun sôi để nguội vào đầy hũ, phải đảm bảo ớt tỏi ngập trong nước giấm

– Để lọ giấm tỏi ớt nơi thoáng mát chừng 2 – 3 ngày để lên men chua là có thể mang ra sử dụng
– Tùy theo sở thích (ăn chua hay ngọt) mà có thể tăng giảm lượng giấm, đường. Quá 1 tuần nên để lọ tỏi ớt ngâm giấm vào tủ lạnh để giữ được nguyên hương vị.
Giấm tỏi ớt ngâm chua ngon phải đảm bảo nước giấm trong veo, tỏi ớt chua giòn thơm mùi đặc trưng.
Giấm tỏi ớt ngâm làm theo cách này các bạn có thể để rất lâu mà không bị váng, không bị đục nước mà tỏi ớt ăn rất giòn ngon hấp dẫn đặc biệt khi ăn kèm với các món bún phở mỳ hoặc các loại thịt hay hải sản thì thật là tuyệt vời.
Để tránh bị hỏng: Khi ăn các bạn dùng muỗng hoặc thìa sạch, múc lượng đủ dùng ra chén riêng, tuyệt đối không đổ giấm tỏi ớt thừa vào trong lọ đang ngâm nhé. Cũng không dùng muỗng, đũa, thìa bẩn hay đang ăn để lấy ớt tỏi trong lọ!

Dấm Thủy Tâm là thương hiệu dấm uy tín của Công ty Cổ phần Vietferm. Được thành lập từ những năm 80, Vietferm là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm dấm từ các nguyên liệu tự nhiên như gạo, mạch nha, nho và trái cây.

Với mục tiêu mang lại những sản phẩm dấm chất lượng nhất cho khách hàng, Vietferm đã đầu tư vào các dây chuyền sản xuất hiện đại và đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Các sản phẩm dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất và đóng gói trong điều kiện khép kín và được kiểm tra chất lượng trước khi đưa ra thị trường.

Dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa chất bảo quản và có hương vị đậm đà, thơm ngon. Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Việt Nam và được đánh giá cao bởi khách hàng trong và ngoài nước.

Với cam kết đem đến sản phẩm dấm chất lượng nhất, Vietferm đã được chứng nhận với nhiều giải thưởng và chứng chỉ uy tín như Sharktank Việt Nam, và nhiều giải thưởng danh giá cùng với sự tin cậy của những nhà hàng và khách sạn 5 sao.

Với những nỗ lực không ngừng để cải tiến chất lượng sản phẩm, Vietferm hy vọng sẽ trở thành đối tác tin cậy trong ngành sản xuất dấm và mang lại những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>