Trong những món ngon dành cho xum họp gia đình ngày cuối tuần thì món bò nấu tiêu xanh ăn với bánh mì được mọi người yêu thích nhất vì món ăn thơm ngon, nước dùng ngọt thịt bò đậm đà. Cả gia đình vui vẻ đầm ấm cùng trò chuyện về những dự tính cho tuần mới đầy may mắn, bình an và thưởng thức món bò nấu tiêu xanh bánh mì.

Công thức 1.

Nguyên liệu:

Hình ảnh: bắp bò
Hình ảnh: bắp bò

1kg bắp bò

2 củ khoai tây

1 củ cà rốt

1 củ hành tây

10 nhánh tiêu xanh

1 ít tiêu đen hạt

1 ít lá quế khô (nếu không có cũng không sao)

150g sốt cà chua hộp

Ngò, tỏi bằm, gia vị

 Cách làm:

Hình ảnh: ướp thịt bò cùng gia vị cho ngấm đều.
Hình ảnh: ướp thịt bò cùng gia vị cho ngấm đều.

 

Thịt bò rửa sạch, cắt khối vuông vừa ăn. Ướp vào: 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe tỏi bằm, 3 nhánh tiêu xanh đập dập, 1 ít hạt tiêu đen, 1 ít lá quế khô, 1 muỗng canh cafe nước tương, 2 muỗng canh dầu ăn. Ướp khoảng 40 phút.

 

Khoai tây cắt nhỏ, chiên vàng. Cà rốt tỉa hoa, cắt khoanh vừa. Hành tây cắt múi.

 

Phi thơm tỏi với dầu, cho bò đã ướp và sốt cà chua vào xào săn. Cho nước vào hầm đến khi bò mềm. Trước khi ăn 20 phút ta cho hành tây, cà rốt ( phải cắt mỏng và nhỏ nhé), khoai tây đã chiên vàng và nhánh tiêu xanh còn lại. Nêm lại cho vừa ăn

Hình ảnh: bắp bò hầm tiêu xanh
Hình ảnh: bắp bò hầm tiêu xanh

 

Múc ra dĩa, trang trí ngò cho đẹp và ăn chung với bánh mì nhé

Công thức 2

Nguyên liệu:

Hình ảnh: bắp bò tươi ngon
Hình ảnh: bắp bò tươi ngon

– 500g thịt bắp bò

– 1 củ khoai tây

Hình ảnh: hồ tiêu muối
Hình ảnh: hồ tiêu muối

– 100gr hồ tiêu muối Thủy Tâm

– 1 hộp nhỏ cà chua xay sẵn 100ml

– 1 thìa canh patê

– 1 thìa nhỏ bột mỳ hay bột bắp

– Muối, đường, nước mắm, hành khô

– Có thể thêm cà rốt tùy theo sở thích của bạn.

Cách làm:

 

Bước 1:

– Hồ tiêu muối Thủy Tâm đập dập.

– Bắp bò rửa sạch, cắt quân cờ to vừa ăn, ướp vào một thìa nhỏ dầu ăn, nửa thìa nhỏ muối, một thìa canh cà chua xay sẵn (lấy cà chua từ 100 ml), tiêu xanh, trộn đều, ướp khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

 

Bước 2:

– Khoai tây rửa sạch, cắt quân cờ vừa ăn, cho khoai tây vào chảo, rán vàng.

 

Bước 3:

– Đun nóng một ít dầu điều, phi hành thơm cho thịt bò vào xào săn lại. Tiếp theo cho phần cà chua xay vào, châm thêm nước lọc hay nước dừa tươi, đun sôi, hầm đến khi thịt bò mềm. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể ninh thịt bò bằng nồi áp suất.

 

Bước 4:

– Bột mỳ cho ra bát, hòa với một ít nước để bột mỳ tan.

– Phần nồi thịt bò sau khi hầm, bạn cho patê vào, đun sôi khoảng 5 phút thì nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Cho tiếp khoai tây vào đun cùng, hầm tiếp thêm khoảng 10 đến 15 phút.

 

Bước 5:

– Khi ăn thử phần khoai chín mềm thì rưới bát bột mỳ ở bước 4 vào, đun đến khi hỗn hợp nước sốt hơi sánh đặc thì tắt bếp. Múc ra đĩa dùng kèm với bánh mỳ hay với cơm trắng.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>