Dấm trắng  có nhiều công dụng trong đời sống thường ngày của chúng ta từ trong việc chữa bệnh đến các việc vườn tược, lau chùi. Dấm được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong các quá trình chế biến các món ăn. Ngay bây giờ Dấm Thủy Tâm xin chia sẻ với bạn đọc  những công dụng của dấm trong đời sống thường ngày :

 

Hình ảnh: dấm trắng Thủy Tâm
Hình ảnh: dấm trắng Thủy Tâm

1.Giúp giảm vị mặn:

– Nếu bạn đã thêm quá nhiều muối vào món ăn, cho một thìa dấm trắng và đường để cố gắng sửa chữa vị mặn.
Nếu dưa chuột muối quá mặn thì đừng vội bỏ đi, hãy ngâm chúng vào dấm với một ít ngọn hành tây trong 3 – 4 tuần thì độ mặn sẽ từ từ giảm đi.
– Cho dấm vào đun sôi ham để cải thiện hương vị và giảm vị mặn.

2.Làm mềm thịt:  

Hình ảnh: Ướp thịt với một chút dấm sẽ làm thịt mềm hơn
Hình ảnh: Ướp thịt với một chút dấm sẽ làm thịt mềm hơn

– Sử dụng dấm trong việc ướp thịt để nấu các loại thịt cứng hoặc thịt không thuộc loại ngon.

3.Kho cá không bị nát:

– Để cá được săn chắc, và không bị nát khi kho, có thể thêm vào trong nồi một muỗng canh dấm. 

4.Giữ màu sắc cho rau củ luộc hoặc hấp:

Hình ảnh: Dấm giữ màu sắc cho rau củ luộc
Hình ảnh: Dấm giữ màu sắc cho rau củ luộc

– Khi luộc hoặc hấp súp lơ, củ cải (beets) hoặc các loại rau khác, cho 1 hoặc 2 muỗng cà phê (tsp) giấm trắng vào nước để giúp chúng giữ màu sắc. Điều này cũng sẽ cải thiện hương vị của chúng, và làm giảm các yếu tố đầy hơi. Cách này cũng có thể áp dụng khi nấu đậu và các món ănđậu.

Giữ màu khoai tây

– Khoai tây sau khi gọt, nấu thường bị sẫm màu, cách hay nhất là bạn hãy cho 1 muỗng cà phế dấm hòa với nước lạnh rồi ngâm chúng vào. Khi nào nấu mới vớt ra ngoài.

Giảm vị đắng khổ qua:
– Khi nấu khổ qua, hãy cho một ít đường cát trắng. Sau đó cho một ít dấm vào thì sẽ giảm bớt vị đắng của khổ qua.

5.Khử mùi:

Hình ảnh: Dấm loại bỏ mùi vị dầu mỡ trong các món chiên
Hình ảnh: Dấm loại bỏ mùi vị dầu mỡ trong các món chiên

Loại bỏ mùi vị dầu mỡ trong các món chiên:
– Cho chút (1/2 muỗng càfê) dấm vào dầu chiên để ngăn dầu mỡ thấm vào thức ăn và giúp loại bỏ vị béo ngậy của các món chiên. 

Khử mùi hành tây trên tay:
– Rửa và chà xát bàn tay với dấm. Sau đó rửa lại bằng xà phồng và nước.
– Có thể thoa giấm trên tay trước và sau khi cắt hành. 

Loại trừ mùi hôi của nhà bếp từ nồi bị cháy hoặc khi nấu món có mùi:
– Đun sôi một ít nước với 1/4 chén dấm cho hơi nước lưu thông khắp phòng.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>