Table of contents

Canh cá nấu dấm là món canh đầy màu sắc, thịt cá trứng nõn, nước dùng nổi váng nghệ vàng tươi,  điểm thêm mấy cọng hành thì là xanh mát. Cũng như các món canh khác canh cá nấu dấm không chỉ thanh mát vào mùa hè mà còn giúp không bị nóng trong vào mùa đông, lại rất dễ tiêu. Sau đây thuytam.isoinaction.com sẽ hướng dẫn các bạn nấu món này nhé.

1.NGUYÊN LIỆU

Hình ảnh: cá quả
Hình ảnh: cá quả
– Cá quả : 700 gr
Hình ảnh: dấm gạo Thủy Tâm
Hình ảnh: dấm gạo Thủy Tâm
– Dọc mùng: 200 gr
– Thìa là: 50 gr
– Hành hoa: 50 gr
– Rau diếp: 200 gr
– Rau mùi: 50 gr
– Cà chua: 100 gr
– Nghệ: 15 gr
– Dầu ăn
– Gia vị: Mì chính, nước mắm, muối.

2. CÁCH LÀM:

Hình ảnh: cá quả mổ và làm sạch nhớt.
Hình ảnh: cá quả mổ và làm sạch nhớt.
– Cá đánh vảy, bỏ mang, ruột, cạo sạch nhớt.
– Đun dầu ăn nóng già, cho cá vào chao qua.
– Cà chua rửa sạch, bổ múi cam.
– Dọc mùng tước xơ, thái vát, bóp muối, rửa sạch, vắt ráo. Khi sơ chế dọc mùng các bạn nên sử dụng găng tay nilong hoặc cao su cho khỏi ngứa.
– Hành hoa + thì là nhặt rửa sạch, cắt khúc.
– Rau diếp, xà lách rửa sạch; rau thơm + rau mùi rửa sạch, tất cả vảy ráo nước, thái nhỏ.
– Đun sôi nước, cho cá, dọc, nghệ,dấm gạo Thủy Tâm cà chua vào đun sôi, nêm mắm, muối.
– Đậy vung đun nhỏ lửa, một lúc sau quả dọc chín mềm các bạn lấy ra bắt, dầm nát, đổ lại vào nồi canh. Các bạn không nên đổ hết một lúc mà đổ từ từ để căn độ chua phù hợp.
– Cho tiếp mì chính, dọc mùng vào đun sôi.
– Khi các nguyên liệu chín các bạn cho hành hoa, thì là.
– Tắt bếp, múc Canh cá nấu dấm ra tô, ăn kèm với rau sống, rau thơm, nước mắm ớt.
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>