[toc]Cải thảo muối chua cay ăn kèm thịt luộc hay rang cơm, nấu canh đều rất ngon. Hôm nay thuytam.isoinaction.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món này nhé, đảm bảo ca nhà ăn sẽ tấm tắc khen ngon.
1.Nguyên liệu:
– 1 kg cải thảo
– 50 gr dấm gạo Thủy Tâm, 70 gr đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 miếng gừng thái nhỏ, 2 muỗng canh ớt khô (loại nào cũng được), 2 muỗng canh muối, 1/2 chén hẹ thái khúc nhỏ, 1 tép tỏi băm, 1 củ hành tím băm
2. Cách làm:
Bước 1: Cải thảo rửa sạch, tách lá ngâm với muối 5-6 tiếng cho cải héo ra nước. Xả qua nước lạnh vài lần cho bớt mặn. Vắt nhẹ ráo nước. Sau đó thái khúc vừa ăn.
Bước 2:Dấm, đường, nước mắm, hẹ, tỏi, hành và gừng trộn chung trong một âu. Sau đó cho cải thảo vào trộn đều. Cho tất cả vào hũ đậy nắp kín, cất trong ngăn mát tủ lạnh 1 ngày là có thể ăn ngon.
Cải thảo muối chua cay ăn kèm thịt luộc hay rang cơm, nấu canh đều rất ngon.