Cải thảo muối chua cay ăn kèm thịt luộc hay rang cơm, nấu canh đều rất ngon. Hôm nay thuytam.isoinaction.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món này nhé, đảm bảo ca nhà ăn sẽ tấm tắc khen ngon.

1.Nguyên liệu:

Hình ảnh: cải thảo
Hình ảnh: cải thảo

– 1 kg cải thảo

Hình ảnh: dấm gạo Thủy Tâm
Hình ảnh: dấm gạo Thủy Tâm

– 50 gr dấm gạo Thủy Tâm, 70 gr đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 miếng gừng thái nhỏ, 2 muỗng canh ớt khô (loại nào cũng được), 2 muỗng canh muối, 1/2 chén hẹ thái khúc nhỏ, 1 tép tỏi băm, 1 củ hành tím băm 

2. Cách làm:

Hình ảnh: cải thảo rửa sạch
Hình ảnh: cải thảo rửa sạch

Bước 1: Cải thảo rửa sạch, tách lá ngâm với muối 5-6 tiếng cho cải héo ra nước. Xả qua nước lạnh vài lần cho bớt mặn. Vắt nhẹ ráo nước. Sau đó thái khúc vừa ăn.

Hình ảnh: cải thảo muối chua cay
Hình ảnh: cải thảo muối chua cay

Bước 2:Dấm, đường, nước mắm, hẹ, tỏi, hành và gừng trộn chung trong một âu. Sau đó cho cải thảo vào trộn đều. Cho tất cả vào hũ đậy nắp kín, cất trong ngăn mát tủ lạnh 1 ngày là có thể ăn ngon. 

Cải thảo muối chua cay ăn kèm thịt luộc hay rang cơm, nấu canh đều rất ngon.

 
 
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>