Tỏi ngâm dấm là món gia vị thân thuộc với mỗi gia đình Việt chúng ta, được dùng để ăn kèm với những món ăn khác nhau. Vị chua chua của dấm, cay tê của ớt và giòn giòn thơm thơm của tỏi sẽ làm cho những bát phở, hay tô hủ tiếu thêm kích thích sự thèm ăn và tăng thêm hương vị thơm ngon của những món ăn thuần việt. Tuy nhiên, cách làm tỏi ngâm dấm đúng cách để không bị nổi váng hay bị xanh thì không phải ai cũng biết đâu nhé. Bài viết này thuytam.isoinaction.com sẽ chia sẻ với các bạn cách làm tỏi ngâm dấm ớt trắng giòn.

1.Nguyên liệu :

Hình ảnh: tỏi
Hình ảnh: tỏi
– Tỏi : 500gram
– Ớt tươi: 10 quả
Hình ảnh: dấm gạo Thủy Tâm
Hình ảnh: dấm gạo Thủy Tâm
– Muối: 2 muỗng coffee
– Nước đun sôi
– 1 lọ thủy tinh dùng để ngâm tỏi

2.Cách làm:

Hình ảnh: tỏi bóc vỏ , ớt rửa sạch.
Hình ảnh: tỏi bóc vỏ , ớt rửa sạch.
Bước 1: tỏibóc sạch vỏ áo phía ngòai. Tiếp theo rửa sạch những tép tỏi và ớt trái cho hết bụi bẩn
Bước 2: Chuẩn bị 1 âu nước sôi để nguội và cho vào 2 thìa muối khuấy đều cho muối tan hết
Bước 3: Lấy tòan bộ số tỏi  cần ngâm cho vào âu nước sôi đã pha muối ngâm khoảng 10 phút. Với cách làm này sẽ giúp tỏi luôn trắng và giòn. Sau đó nhớ vớt ra rổ để cho thật ráo nhé các bạn
Bước 4: Cho toàn bộ tỏi và ớt vào lọ thủy tinh mình đã chuẩn bị ở trên, tiếp tục cho dấm vào sao cho ngập ớt và tỏi. Cuối cùng đậy nắp thật kín và lắc mạnh để dấm ngấm đều tất cả tỏi và ớt

Một số lưu ý khi làm tỏi ngâm dấm:

– Để bảo quản hũ tỏi ngâm giấm ớt được lâu hơn các bạn nên dùng muối tinh
– Chọn loại giấm có chất lượng tốt, đảm bảo. Tuyệt đối không được thay thế giấm bằng các thành phần  có tính axit khác vì chúng có sự khác nhau về nồng độ pH của nước ngâm giấm có thể gây hại cho sức khỏe. Dấm trắng Thuỷ Tâm luôn là sự lựa chọn tốt nhất cho các món giấm nói chung và tỏi ngâm giấm nói riêng
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>