1.Nguyên liệu:
![Hình ảnh: Sung nếp](https://thuytam.isoinaction.com/wp-content/uploads/2016/09/qua-sung-480x498-289x300.jpg)
– Sung nếp
– Riềng củ, tỏi, ớt.
– Đường, muối.
– Chanh, dấm ( dấm Thủy Tâm – an tâm về chất lượng).
![Hình ảnh: dấm Thủy Tâm](https://thuytam.isoinaction.com/wp-content/uploads/2016/08/Dấm-Nhựa-300x193.jpg)
2.Cách làm:
![Hình ảnh: Ngâm sung vào nước muối khoảng 30 phút.](https://thuytam.isoinaction.com/wp-content/uploads/2016/09/14090302281879-111046456-300x225.jpg)
- Pha nước và muối, cho thêm dấm để sung không bị thâm.
Cắt rời từng quả sung vào chậu nước muối, ngâm khoảng 30 phút.
Có thể bổ đôi quả sung để nhanh được ăn hơn nhưng sẽ không để lâu được như cả quả. Vớt sung ra rổ để ráo nước. - Thái riềng, tỏi, ớt. Có thể giã nhỏ gia vị cho thơm hơn.
- Sung đã ráo nước trộn đều với 3 loại gia vị trên cho vào vại hoặc hũ để muối.
- Pha đường, muối, nước cho vừa miệng.Đổ hỗn hợp nước đường muối vừa pha ngập sung.
![Hình ảnh: sung muối](https://thuytam.isoinaction.com/wp-content/uploads/2016/09/sung-muoi-chua-chua-352-300x225.jpg)
- Nén sung thật nặng để sung không hỏng và đậm đà. Với thời tiết này, sau 3 – 4 ngày sung đã có vị chua dịu rất ngon.
Chúc các bạn làm thành công!