Su hào ngâm dấm lợi khuẩn tốt cho tiêu hóa, tương tự như cách làm các món dưa muối và đều dùng dấm để làm chín và lên men các nguyên liệu. Đặc biệt su hào ngâm dấm này rất tốt cho hệ tiêu hóa nhờ lượng lớn các lợi khuẩn có được trong quá trình lên men. Vậy tại sao bạn lại không dể dành hũ su hào ngâm dấm để ăn kèm món chiên, món xào hay món ăn có chưa nhiều dầu mỡ mỗi khi cần nhỉ. thuytam.isoinaction.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nhé.

1. Nguyên liệu:

Hình ảnh: su hào
Hình ảnh: su hào

+ 2 củ su hào.
+ 1 Cà rốt
+ Đường.
+ Muối.

Hình ảnh: dấm gạo Thủy Tâm
Hình ảnh: dấm gạo Thủy Tâm

2. Cách làm:

 

Hình ảnh: su hào cà rốt thái hình đẹp mắt
Hình ảnh: su hào cà rốt thái hình đẹp mắt

Bước 1: Sơ chế su hào, cà rốt

  • Gọt sạch vỏ của su hào và cà rốt sau đó dùng dao thái cả 2 thành hình con chì rồi lại thái thành miếng mỏng.
Hình ảnh: rắc ít muối vào xu hào rồi sóc đều
Hình ảnh: rắc ít muối vào xu hào rồi sóc đều
  • Cho muối vào su hào và cà rốt rồi xốc đều. Để su hào và cà rốt ngâm trong muối tầm 10 đến 15 phút cho bớt hăng.

Bước 2: Vắt sạch nước trong cà rốt và su hào

  • Dùng nước đun sôi hay nước ấm rửa cà rốt và su hào cho sạch muối.
  • Dùng tay vắt kiệt nước ở su hào và cà rốt.

Bước 3: Tiến hành làm su hào ngâm dấm

  • Bỏ su hào và cà rốt ra âu rồi cho đường vào xốc đều.
  • Cho tiếp dấm gạo Thủy Tâm  vào hỗn hợp su hào rồi dùng tay bóp đều và gâm su hào và cà rốt trong dấm tầm 10 phút cho từng miếng su hào và cà rốt ngấm đều dấm và đường.
  • Bỏ hỗn hợp su hào ngâm dấm này vào lọ và để từ 2 đến 3 ngày là bạn có thể lấy ra ăn được.

Để món su hào ngâm dấm được ngon bạn cần phải chú ý cho các loại gia vị sao cho su hào có vị chua, cay, mặn, ngọt vừa khẩu vị. Nhưng nếu bạn làm nhạt quá sẽ làm su hào nhanh hỏng. Sau 2 đến 3 ngày nếu không dùng hết thì bạn nên bỏ lọ su hào ngâm dấm vào trong tủ lạnh để ăn dần nhé. Chúc bạn thành công!

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>