Muối tiêu để chấm các món thịt luộc, chấm trái cây hay nấu ăn vừa đơn giản, tiện lợi lại đảm bảo thơm ngon. Để có chén muối tiêu ngon cũng cần sự cẩn thận, tỉ mỉ chứ không phải là bạn cứ trộn đều muối và hạt tiêu là được. Hôm nay Thủy Tâm Foods sẽ hướng dấn các bạn cách làm muối tiêu thơm ngon này nhé:

1.Nguyên liệu :

+ 500gr muối
+ 100gr hạt tiêu
+ 3 thìa canh bột ngọt

2:cách làm :

Hình ảnh: Rang hạt tiêu với lửa nhỏ
Hình ảnh: Rang hạt tiêu với lửa nhỏ

Bước 1 : Đổ hạt tiêu vào một chiếc chảo, đặt lên bếp và rang với lửa nhỏ cho đến khi chín, dậy mùi thơm là được. Bắc chảo ra, đợi cho hạt tiêu nguội hẳn thì bạn đổ tiêu vào trong máy xay sinh tố hoặc bạn có thể ra nhờ các hàng chuyên xay bột thuê xay mịn.
Bước 2 : Đổ hạt tiêu đã xay mịn qua một cái rây để lọc thật mịn. Đặt chảo lên bếp, cho phần muối vào rang với lửa nhỏ, đảo qua đảo lại đến khi thấy muối đã khô thì bạn cho tiếp 3 thìa canh bột ngọt vào đảo cùng cho đến khi thật khô rồi tắt bếp.
Bước 3 : Trộn phần muối vừa rang với hạt tiêu xay, sau đó cho vào trong máy xay sinh tố xay một lần nữa để muối và tiệu trộn đều với nhau.
Đổ muối tiêu vào trong lọ và đậy nắp kín dùng dần .

 

 

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>