Cách làm món gà nấu hồ tiêu muối thơm ngon hấp dẫn ngày đông sẽ giúp bạn ghi điểm về tài nội trợ đấy nhé. Vị ngon ngọt của thịt gà hòa quyện cùng vị cay nồng của tiêu xanh khiến món ăn này trở nên độc đáo và quyến rũ. Vào bếp và cùng khám phá, chia sẻ ngay cách nấu món ăn ngon này của thuytam.isoinaction.com thôi nào.

1.Nguyên liệu:

Hình ảnh: gà ta ngon
Hình ảnh: gà ta ngon

+ 1 con gà 1.5 kg ( hay 1.2kg)

+ 1/2kg cà rốt tỉa hoa
+ 1 trái dừa xiêm
+ 200g củ hành tây chẻ 4
+ 100g mỡ nước
+ Vài lá thơm
+ 50g tiêu lốp
+ 1 ít bột năng

Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm.
Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm.

+ 100g hồ tiêu muối Thủy Tâm
+ Ngò, vài trái ớt, cà
+ 2 Muỗng súp rượu chát trắng (white vine)
+ 50g cà chua xay

2.Cách làm:

Hình ảnh: ướp thị gà khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.
Hình ảnh: ướp thị gà khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.
  • Chặt gà thành từng miếng vừa ăn. Sau đó  đem ướp gia vị cho thấm + hành tỏi.
  •  Xếp hồ tiêu muối Thủy Tâm dưới đáy soong rồi cho gà lên trên, đổ nước dừa xiêm + nước cho ngập gà nấu cho mềm. Cho cà chua xay vào hầm tiếp.
  • Gà mềm cho cà rốt + củ hành vào, trước khi nhắc xuống nêm nếm lại cho vừa ăn. Bột năng hoà nước cho vào hơi sền sệt nhắc xuống.

3. Cách trình bày :

Hình ảnh: bày gà nấu tiêu xanh ra đĩa và trang trí sao cho đẹp mắt.
Hình ảnh: bày gà nấu tiêu xanh ra đĩa và trang trí sao cho đẹp mắt.

– Múc ra dĩa sau đó giữ lại vài nhánh tiêu tươi xếp lên trên, rồi rắc tiêu rải ngò dùng nóng với bánh mì là ngon “hết xẩy”

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>