1.Nguyên liệu :

Hình ảnh: Đùi gà
Hình ảnh: Đùi gà
  • 8 cái đùi gà
  • ½ thìa tỏi bằm
  • ½ thìa ngò thái nhỏ
  • 1 thìa gừng
  • 1 quả chanh
  • Gia vị: muối, hạt tiêu

2.Cách làm :

Bước 1: Chuẩn vị lò nướng và ướp gà

 Hình ảnh: Ướp thịt gà cùng với chút muối ăn và hạt tiêu.
Hình ảnh: Ướp thịt gà cùng với chút muối ăn và hạt tiêu.
  • Đầu tiên bạn làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ khoảng 400 độ C trong chừng 10 phút.
  • Sau đó bạn mang rửa cho thật sạch đùi gà, lấy dao lọc để loại bỏ hết phần mỡ thừa, rồi tiếp tục dùng dao xẻ từng chiếc đùi gà thành 3 đường bên trên rồi tiến hành ướp thịt gà cùng với chút muối ăn và hạt tiêu.

Bước 2: Trộn hỗn hợp nước sốt tiêu để ướp gà

  • Sau đó bạn mang trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm: tỏi, gừng băm, ngò thái nhỏ và nước mắm, thêm chút muối ăn và hạt tiêu xay lại với nhau.
  • Tiếp đó bạn vắt nước cốt 1 quả chanh vào trong hỗn hợp nước ướp thịt vừa trộn ở trên.

Bước 3: Ướp gà với nước sốt và nướng chín

  • Sau đó bạn lấy thìa rưới đều hỗn hợp nước ướp ở trên lên khắp từng miếng đùi gà, rồi tiếp tục dùng màng bọc thực phẩm để gói hộp thịt gà lại rồi cho vào trong ngăn mát tủ lạnh chừng 30 phút.
  • Cuối cùng bạn chỉ cần xếp từng chiếc đùi gà vào trong khay nướng hoặc chảo gang rồi cho vào trong lò nướng đã được làm nóng rồi tiến hành khoảng chừng 40 phút là gà chín vàng giòn nhé.