Món cà dầm tỏi ớt là một món thuộc dòng “muối sổi” nên nguyên liệu cũng như cách làm thì siêu dễ, siêu nhanh và ăn thì cũng siêu ngon. Hãy cùng thuytam.isoinaction.com làm món ăn ngon cơm này nhé!

1.Nguyên liệu :

Hình ảnh: cà pháo
Hình ảnh: cà pháo

– 1 kg cà pháo trắng, chọn loại cà nhỏ và đừng già quá

– Muối hạt

– Tỏi, ớt bằm nhỏ (ớt nhiều hơn tỏi)

 

Hình ảnh: dấm gạo Thủy Tâm
Hình ảnh: dấm gạo Thủy Tâm

– Đường, mắm, giấm gạo

2.Cách làm :

Hình ảnh: ngâm cà với nước muối khoảng 40 phút.
Hình ảnh: ngâm cà với nước muối khoảng 40 phút.

– Cà rửa sạch, bổ đôi. Hoà nước muối mặn một chút, để ngâm cà vừa cho khỏi thâm đen cà và cũng là để cà ra bớt nhựa chát. Mình ngâm từ 40-60 phút hoặc các chị thấy mặt cà đã se lại thì chắt bỏ nước muối, để ráo.

– Giã nhuyễn đường với tỏi và ớt. Với 1 kg cà mình cho 8-9 thìa đường cùng với 3 củ tỏi to vừa và 2 lạng ớt .Giã thật nhuyễn để tạo độ sánh bóng cho hỗn hợp trộn cà. Khi tỏi ớt đường đã nhuyễn, cho thêm 2-3 thìa nước mắm (nếu mắm có độ mặn cao thì giảm bớt vì trong cà đã ngấm muối rồi).

– Thêm giấm sao cho chua, ngọt, mặn vừa ăn. Mình dùng 3 thìa giấm, khuấy đều. Yêu cầu bước này là sốt sánh nhuyễn không phải loãng như nước chấm nem.

Hình ảnh: cà dầm tỏi ớt ngon mê ly
Hình ảnh: cà dầm tỏi ớt ngon mê ly

– Trộn đều hỗn hợp với cà. Bước này nên dùng bao tay nilon để trộn đều cà. Sau đó bỏ lọ để ở ngoài khoảng 2-3 tiếng rồi cho vào tủ lạnh. Làm cà dầm tỏi ớt từ sáng đến tối là có thể ăn được rồi.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>