Hành tây ngâm giấm là món ăn khá ngon, nhất là khi kết hợp với phở, mì quảng hay những món rau sống.
Khoa học hiện đại đã chứng minh được, trong hành tây có chất Phytonxit (đây là chất có khả năng kích thích sản sinh hóc môn nam, tăng cường khả năng sinh lý), ngoài Phytonxit, hành tây còn chứa nhiều axit amin, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Hành tây có tác dụng phòng và chữa một số bệnh thông thường như: sổ mũi, hạn chế sốt siêu vi, kháng khuẩn, tiểu đường và tăng cường hệ miễn dịch,…Cung cấp một lượng hành tây hợp lý 50g – 80g mỗi ngày (không sử dụng nhiều vì sẽ có hại cho dạ dày) còng giúp giảm lượng cholesterone, chống viêm, chống nhiễm khuẩn, điều hòa huyết áp,…

1. Nguyên liệu để làm món Hành tây ngâm giấm:

Hình ảnh: hành tây
Hình ảnh: hành tây
_ 3 củ hành tây
– Cách chọn hành tây để ngâm giấm: Chọn những củ hành tây có hình bầu, lớp vỏ bên ngoài khô, đặc biệt không chọn những củ hành đã có mần, hiện tượng thối, móp,…
Hình ảnh: dấm gạo Thủy Tâm
Hình ảnh: dấm gạo Thủy Tâm
_ 1 chai dấm gạo Thủy Tâm
– Chọn giấm: Giấm phải là loại giấm gạo nguyên chất có màu trắng và trong, không dùng những loại giấm có nguồn gốc từ các loại thực phẩm khác như táo hay chanh.

2.Chế biến:

Hình ảnh: hành tây thái lát mỏng
Hình ảnh: hành tây thái lát mỏng
Nên dùng một cái chậu (thau) đổ nhiều nước vào sau đó xử lý Hành tây trong chậu này để tránh bị cay mắt. Lột bỏ lớp vỏ bên ngoài, tháy dọc thành từng miếng như bổ trái cây (có thể tách các thớ hành ra hoặc để nguyên cũng được), sau khi sơ chế và làm sạch song thì để dáo nước.
Cho hành tây vào hũ (nếu để lâu) hoặc cái bát và đổ dấm gạo Thủy Tâm vào tầm săm sắp là được, ngâm 4h-5h là có thể vớt ra thêm gia vị để ăn ngay. Đối với những người ngâm để ăn trong 1 – 2 ngày thì cần đậy kín miệng hũ lại.
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>