Giò bò là món ăn dường như không thể thiếu vào những ngày Tết và đây cũng là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon của thịt bò. Hôm nay Thủy Tâm Foods sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món giò bò hấp dẫn này cho bữa ăn hằng ngày giúp gia đình đổi khẩu vị.

1.Nguyên liệu :

Hình ảnh: Thịt bò
Hình ảnh: Thịt bò
  • Thịt bò ngon: 1kg
  • Thịt heo: 500g
  • Mỡ heo: 300g
  • Lá chuối, lạt
  • Tỏi
  • Gia vị đầy đủ: Nước mắm, muối, hạt tiêu, bột ngọt

2.Sơ chế nguyên liệu :

  • Thịt bò, thịt heo đem lọc những phần gân cứng đi rồi rửa sạch, để ráo nước. Sau đó thái thành những miếng nhỏ, để tiết kiệm thời gian xay thịt cho cách làm giò bò tại nhà.
  • Mỡ rửa sạch rồi đem mỡ cho vào tủ lạnh ngăn đá khoảng 30 phút.
  • Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
  • Lá chuối dùng giẻ ẩm lau thật sạch.

3.Tiến hành thực hiện :

Bước 1: Mỡ heo sau khi để tủ lạnh đã dẫn đông cứng thì bạn đem thái thành miếng nhỏ rồi tiếp tục băm nhỏ vừa, sau đó để vào bát riêng.

Bước 2: Tiếp theo bạn cho thịt bò thái nhỏ vào máy xay thịt, rồi tiến hành xay thịt bò thật nhuyễn, mịn thì cách làm giò bò ngon hơn.

 

Hình ảnh: Thịt bò xay nhuyễn.
Hình ảnh: Thịt bò xay nhuyễn.

– Sau khi thịt bò đã mịn, bạn cho tỏi băm nhỏ + hạt tiêu + mỡ heo băm nhỏ vào xay chung, xay khoảng 5 phút là được, để cho các nguyên liệu gia vị hòa quyện đều vào thịt bò cho thành một khối.

Bước 3: Tiến hành thực hiện bó giò cho cách làm giò bò tại nhà:

– Cách bó giò bò cũng giống như bó giò lụa. Đầu tiên bạn dải lá chuối sạch ra mâm, rồi trút thịt bò vào bên trong. Sau đó dùng tay khéo léo cuốn tròn giò bò lại và cố định lại hai đầu, dùng lại buộc chặt giò lại. Lưu ý khi cuốn giò bạn phải cuốn, nến giò thật chặt, như vậy giò sẽ không bị bở, nhão và cách làm giò bò hấp dẫn hơn rất nhiều.

Hình ảnh: Cách bó giò bò cũng giống như bó giò lụa.
Hình ảnh: Cách bó giò bò cũng giống như bó giò lụa.

Bước 4: Cuối cũng bạn xếp giò vào luộc: Để giò vào nồi rồi cho nước ngập mặt giò và luộc trong khoảng thời gian 1 tiếng. Vớt giò ra rổ thưa để ráo nước là có thể sử dụng được rồi. Như vậy cách làm giò bò thật đơn giản, dễ dàng phải không nào.

Hình ảnh: luộc giò
Hình ảnh: luộc giò

Yêu cầu thành phẩm giò bò: Khi hoàn thiện xong cách làm giò bò món ăn bạn phải chín đều. Khi cắt ra giò có màu hồng hồng, nâu nâu và ăn có hương vị thơm ngon hấp dẫn, dai dai của thịt bò, không bị nhão.

Với món giò bò khi bạn mua ở hàng, quán họ thường cho các chất phụ gia, chất bảo quản vào giò như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Chính vì thế bạn nên thực hiện cách làm giò bò thơm ngon, hấp dẫn trên đây để vừa có được món ăn ngon cho gia đình, tiết kiệm được chi phí, lại đảm bảo được sức khỏe cho gia đình rất tốt nhé.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>