[toc]Dưa giá muối xổi ăn liền là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt trong các bữa cỗ tiệc vì nó làm bạn không thấy ngán với những món thịt hay đồ ăn nhiều chất khó tiêu. Hôm nay Dấm Thủy Tâm sẽ hướng dẫn các bạn làm mon dưa giá muối xổi ăn liền nhé.
1.Nguyên liệu:
![Hình ảnh: Gía đỗ](https://thuytam.isoinaction.com/wp-content/uploads/2016/09/cong-dung-chua-benh-tu-gia-do-it-nguoi-biet-300x288.jpg)
+ Giá đỗ, cà rốt
+ Đường, muối, dấm ( dấm Thủy Tâm – an tâm về chất lượng).
![Hình ảnh: dấm Thủy Tâm.](https://thuytam.isoinaction.com/wp-content/uploads/2013/04/Dấm_new2-300x242.jpg)
2.Cách làm :
![Hình ảnh: Rau gía rửa sạch để ráo nước.](https://thuytam.isoinaction.com/wp-content/uploads/2016/09/gia-do-xanh-300x201.jpg)
– Giá nhặt sạch, rửa kỹ, để ráo nước.
![Hình ảnh: cà rốt bào thành sợi](https://thuytam.isoinaction.com/wp-content/uploads/2016/09/ca-rot-soi-300x215.jpg)
– Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi nhuvễn, cắt ngắn bằng cọng giá. Rửa sạch, để ráo.
– Đổ khoảng 2 tô nước chín, để nguội vào 1 cái thố. Cho đường, muối, chanh vào, hòa tan. (Độ chua, mặn, ngọt tùy khẩu vị mà gia giảm).
– Trộn giá, cà rốt với nhau, bỏ vào 1 cái thố, đổ nước vừa pha vào.
![Hình ảnh: dưa giá muối xổi .](https://thuytam.isoinaction.com/wp-content/uploads/2016/09/cach-muoi-dua-gia-2-phuntoday_vn-300x237.jpg)
– Nhẹ tay nhấn giá, cà rốt cho ngập nước. Để khoảng 1 giờ, khi dưa giá ngấm, chua, giòn là ăn được.
Chúc các bạn thành công!