2.Cách muối dưa chuột bao tử chua ngọt

Hình ảnh 2: Chọn qủa dưa có màu xanh đậm, nhiều gai.
Hình ảnh 2: Chọn qủa dưa có màu xanh đậm, nhiều gai.

Bước 1: Dưa các bạn chọn cho cách muối dưa chuột bao tử phải là những quả cứng, chắc bề ngoài có màu xanh đậm và nhiều gai trái dưa phải thẳng không được cong vẹo quá có như vậy dưa sau khi muối mới còn giữ được độ giòn vốn có. Sau khi đã lựa chọn được những quả dưa ưng ý thì đem rửa sạch, chúng ta sẽ muối dưa chuột cả quả không cần phải cắt ra đâu nhé!

Tiếp tục ta pha loãng một thau nước muối rồi cho dưa chuột vào ngâm khoảng nửa giờ đồng hồ rồi đem rửa lại với nước thêm vài lần nước, đây chính là mẹo cho cách muối dưa chuột ngon và giữ được độ giòn. Sau đó vớt ra rổ để cho ráo nước.

Bước 2: Với cà rốt thì các bạn gọt bỏ vỏ đem rửa sạch rồi cắt khoanh tròn hay tỉa hoa tùy theo ý thích. Còn rau thì là ta nhặt và rửa cho sạch sau đó vớt ra đem thái nhỏ. Ớt thì ta cắt lát hoặc là đập đập sơ sơ thôi nhé, nếu các bạn muốn cách muối dưa chuột xổi có vị cay cay thì dùng ớt, còn không ăn cay được thì có thể bỏ ớt ra nhé! Tỏi bóc vỏ rồi cũng đập dập.

Bước 3: Tiếp tục ta sẽ tiến hành pha chế nước dùng để muối dưa chuột chua ngọt theo công thức sau 1 thìa đường+ 3 thìa muối+ 3 muỗng canh giấm+ 700 ml nước ấm khuấy lên cho đều. Sau đó là ta cho tỏi+ ớt tươi+ thì là đã sơ chế vào hỗn hợp này và khuấy cho đều tay.

Bước 4: Bây giờ chúng ta sẽ tiến hành thực hiện bước cuối cùng của cách muối dưa chuột nguyên trái. Các bạn rửa sạch lọ thủy tinh dùng để đựng trước, tiếp đó là vớt dưa đang ngâm ra để cho ráo nước rồi mới xếp dưa vào lọ, thêm cà rốt vào. Sau cùng là đổ nước mà ta vừa pha vào lọ, đậy nắp lại cho thật chặt. Dưa muối ở nhiệt độ phòng khoảng 3 đến 5 ngày là ta đã có thể lấy ra dùng.

Món dưa chuột bao tử muối chua ngọt vẫn giòn và ngọt mát sau khi muối là đạt chuẩn rồi đó. Các bạn có thể sử dụng món ăn này làm món khai vị trong bữa tiệc cũng rất hợp đó, một món ăn nhẹ mở đầu nhưng vẫn rất hấp dẫn. Vào thời gian rãnh các bạn cùng thực hiện cách muối dưa chuột bao tử chua ngọt để dành, bảo quản nơi khô mát khi nào muốn ăn là có ngay món ngon.