093 647 10 66

[toc]Món giò heo ngâm giấm ớt vừa để “chống ngán” cho ngày Tết, vừa để ông xã nhậu lai rai với bạn bè là hợp lắm đấy! Chắc chắn mùi thơm, độ giòn và hương vị chua cay, giòn ngọt của miếng móng giò heo ngâm sẽ tạo ấn tượng cho bất cứ ai được thưởng thức . Hôm nay thuytam.isoinaction.com sẽ hướng dẫn các bạn  cách làm chân giò heo ngâm giấm ngon hấp dẫn  nhé.

1.Nguyên liệu:

Hình ảnh: móng giò heo.
Hình ảnh: móng giò heo.
  • 2 móng giò heo
  • 1 củ hành tây
  • 5-6 lá chanh thái chỉ
  • 4 củ hành tím
  • 5 tép tỏi
  • 5-6 trái ớt
  • 1 nhánh sả thái nhỏ
Hình ảnh: dấm gạo Thủy Tâm.
Hình ảnh: dấm gạo Thủy Tâm.

2. Cách làm :

  • Bước 1 : Bạn đem chuẩn bị cho đường, dấm, vào nồi nấu sôi vơi lửa nhỏ vừa phải để cho đến khi đường tan thì đem tắt bếp đi nhé. Và bạn để cho nước đường dấm thật nguội nhé
Hình ảnh: giò heo
Hình ảnh: giò heo
  • Bước 2 : Giò heo đem rửa sạch rồi đem chặt bỏ hết phần móng đi nhé. Và sau đó bắc nồi nước lên bếp cho giò heo vào đun sôi khoảng 5 phút thì bỏ ra heo ra rửa sạch lại mấy nước sạch để cho giò heo không còn mùi hôi và sạch được hết bẩn còn bán ở giò heo nhé.
  • Rồi bạn tiếp tục đem nấu một nồi nước cùng với  2 nhanh sả đập dập + vài lát gừng với 1 muông cafe muối, 3 cục đường phèn nhỏ , lá nguyết hoặc 1 thánh quế đều được nhé.. Bạn đun  cho đến khi sôi thì đem cho giò heo đã được làm sạch ở trên vào hầm khoảng 1 giờ để chho giò heo chín nhé nhưng lưu ý không nên hầm chín quá như thế khi làm giò heo ngam giám ớt sẽ không được giòn. Sau khi hầm giò heo chín thơm phức thì đem ngâm ngay vào to nước đá lạnh khoảng 2 phút nhé như thế giò heo khi ăn sẽ có độ giò ngon hấp dẫn sau đó bạn đem vớt ra và để cho ráo nước nhé
Hình ảnh: xả ớt
Hình ảnh: xả ớt
  • Bước 3 : Sau đó bạn đem sả bóc bỏ phần lá già bên ngoài rửa sạch và đem chẻ dọc thân, lá chanh rửa sạch và đem thái chỉ, ớt rửa sạch và đem thái lát mỏng nhé.
  • Bước 4 : Tiếp tục làm theo hướng dẫn cách làm giò heo ngâm giấm ớt ngon hấp dẫn. Bạn đem giò cùng với gia vị trên đem cho vào âu to và đem trộn đều lên. Và cuôi cùng đổ nước giám đường đã được làm ở bước 1 vào ngâm ít nhất là phải là 10 giờ là bạn đã có thể thưởng thức rồi nhé
Hình ảnh: chân giò heo ngâm dấm.
Hình ảnh: chân giò heo ngâm dấm.
Như vậy là bạn đã hoàn thành được món giò heo ngâm giấm ớt thơm ngon cay cay hấp dẫn cho gia đình ngày tết này rồi nhé. Bạn hãy thêm ngay món ăn ngon này vào thực đơn món ăn ngon ngày tết cho gia đình mình nhé.

Dấm Thủy Tâm là thương hiệu dấm uy tín của Công ty Cổ phần Vietferm. Được thành lập từ những năm 80, Vietferm là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm dấm từ các nguyên liệu tự nhiên như gạo, mạch nha, nho và trái cây.

Với mục tiêu mang lại những sản phẩm dấm chất lượng nhất cho khách hàng, Vietferm đã đầu tư vào các dây chuyền sản xuất hiện đại và đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Các sản phẩm dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất và đóng gói trong điều kiện khép kín và được kiểm tra chất lượng trước khi đưa ra thị trường.

Dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa chất bảo quản và có hương vị đậm đà, thơm ngon. Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Việt Nam và được đánh giá cao bởi khách hàng trong và ngoài nước.

Với cam kết đem đến sản phẩm dấm chất lượng nhất, Vietferm đã được chứng nhận với nhiều giải thưởng và chứng chỉ uy tín như Sharktank Việt Nam, và nhiều giải thưởng danh giá cùng với sự tin cậy của những nhà hàng và khách sạn 5 sao.

Với những nỗ lực không ngừng để cải tiến chất lượng sản phẩm, Vietferm hy vọng sẽ trở thành đối tác tin cậy trong ngành sản xuất dấm và mang lại những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>