[toc]Từng miếng chả ốc với vị ngọt của giò, hương thơm của lá lốt và vị dai giòn sựt sựt của ốc khiến cho món ăn trở nên quyến rũ, hấp dẫn biết bao. Hôm nay thuytam.isoinaction.com sẽ hướng dẫn các bạn làm món chả ốc giòn ngon mà không tanh nhé.
1.Nguyên liệu
500g ốc đá hoặc ốc vặn
200g giò sống
50g mỡ lợn
Lá lốt
Hành khô
Hạt nêm
2.Cách làm
Bước 1: Ốc mua về rửa sạch, ngâm nước khoảng 5 tiếng cho ốc nhả hết bẩn. Sau đó rửa sạch ốc, cho vào nồi đun sôi, khuấy đều cho ốc bong vảy.
Bước 2: Đổ ốc ra rổ, khêu lấy phần miệng ốc (cồi ốc).
Bước 3: Bóp lại cồi ốc với dấm gạo rồi rửa sạch lại với nước.
Bước 4: Mỡ lợn rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ.
Bước 5: Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 6: Trộn đều giò sống với ốc, hành khô, lá lốt, mỡ lợn và chút hạt nêm.
Bước 7: Đổ dầu gạo Simply vào chảo, đợi dầu sôi.
Bước 8: Đeo găng tay nilon, nặn chả ốc thành từng miếng tròn dẹt vừa ăn. Thả vào chảo dầu sôi chiên vàng đều hai mặt. Vớt ra đặt lên giấy thấm dầu. Ăn nóng.
3.Thành phẩm:
Chả ốc là món ăn đơn giản, dân dã nhưng lại cực đặc biệt và thơm ngon. Từng miếng chả ốc với vị ngọt của giò, hương thơm của lá lốt và vị dai giòn sựt sựt của ốc khiến cho món ăn trở nên quyến rũ, hấp dẫn biết bao người yêu ẩm thực đồng quê.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món chả ốc dân dã này nhé!