093 647 10 66

[toc]Trong những món ăn dân giã của làng quê Việt Nam thì có lẽ cà pháo muối vẫn là món ăn hấp dẫn nhiều người thưởng thức vì hương vị thơm ngon đặc trưng hấp dẫn của nó. Món cà dầm tỏi ớt là một món thuộc dòng “muối sổi” nên nguyên liệu cũng như cách làm thì siêu dễ, siêu nhanh và ăn thì cũng siêu ngon. Hôm nay Dấm Thủy Tâm sẽ hướng dẫn các bạn làm món ăn ngon cơm này nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

Hình ảnh: Cà pháo
Hình ảnh: Cà pháo
  • 1 kg cà pháo
  • Muối hạt
  • Tỏi, ớt bằm nhỏ (ớt nhiều hơn tỏi)
  • Đường, mắm, dấm gạo( dấm Thủy Tâm – an tâm về chất lượng)
Hình ảnh: dấm gạo Thủy Tâm.
Hình ảnh: dấm gạo Thủy Tâm.

2.Cách làm :

Hình ảnh: cà pháo ngâm nước muối khoảng 30 phút để hết nhựa.
Hình ảnh: cà pháo ngâm nước muối khoảng 30 phút để hết nhựa.
  • Cà rửa sạch, bổ đôi. Hoà nước muối mặn một chút, để ngâm cà vừa cho khỏi thâm đen cà và cũng là để cà ra bớt nhựa chát, ngâm khoảng 30 phút  thì chắt bỏ nước muối, để ráo.
  • Giã nhuyễn đường với tỏi và ớt. Với 1 kg cà mình cho 8-9 thìa đường cùng với 3 củ tỏi to vừa và 2 lạng ớt. Giã thật nhuyễn để tạo độ sánh bóng cho hỗn hợp trộn cà. Khi tỏi ớt đường đã nhuyễn, cho thêm 2-3 thìa nước mắm (nếu mắm có độ mặn cao thì giảm bớt vì trong cà đã ngấm muối rồi).
  • Thêm giấm sao cho chua, ngọt, mặn vừa ăn. Mình dùng 3 thìa giấm, khuấy đều. Yêu cầu bước này là sốt sánh nhuyễn không phải loãng như nước chấm nem.
  • Trộn đều hỗn hợp với cà. Bước này nên dùng bao tay nilon để trộn đều cà. Sau đó bỏ lọ để ở ngoài khoảng 2-3 tiếng rồi cho vào tủ lạnh. Làm cà dầm tỏi ớt từ sáng đến tối là có thể ăn được rồi.

 

 

Dấm Thủy Tâm là thương hiệu dấm uy tín của Công ty Cổ phần Vietferm. Được thành lập từ những năm 80, Vietferm là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm dấm từ các nguyên liệu tự nhiên như gạo, mạch nha, nho và trái cây.

Với mục tiêu mang lại những sản phẩm dấm chất lượng nhất cho khách hàng, Vietferm đã đầu tư vào các dây chuyền sản xuất hiện đại và đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Các sản phẩm dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất và đóng gói trong điều kiện khép kín và được kiểm tra chất lượng trước khi đưa ra thị trường.

Dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa chất bảo quản và có hương vị đậm đà, thơm ngon. Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Việt Nam và được đánh giá cao bởi khách hàng trong và ngoài nước.

Với cam kết đem đến sản phẩm dấm chất lượng nhất, Vietferm đã được chứng nhận với nhiều giải thưởng và chứng chỉ uy tín như Sharktank Việt Nam, và nhiều giải thưởng danh giá cùng với sự tin cậy của những nhà hàng và khách sạn 5 sao.

Với những nỗ lực không ngừng để cải tiến chất lượng sản phẩm, Vietferm hy vọng sẽ trở thành đối tác tin cậy trong ngành sản xuất dấm và mang lại những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>