Trong những món ăn dân giã của làng quê Việt Nam thì có lẽ cà pháo muối vẫn là món ăn hấp dẫn nhiều người thưởng thức vì hương vị thơm ngon đặc trưng hấp dẫn của nó. Món cà dầm tỏi ớt là một món thuộc dòng “muối sổi” nên nguyên liệu cũng như cách làm thì siêu dễ, siêu nhanh và ăn thì cũng siêu ngon. Hôm nay Dấm Thủy Tâm sẽ hướng dẫn các bạn làm món ăn ngon cơm này nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

Hình ảnh: Cà pháo
Hình ảnh: Cà pháo
  • 1 kg cà pháo
  • Muối hạt
  • Tỏi, ớt bằm nhỏ (ớt nhiều hơn tỏi)
  • Đường, mắm, dấm gạo( dấm Thủy Tâm – an tâm về chất lượng)
Hình ảnh: dấm gạo Thủy Tâm.
Hình ảnh: dấm gạo Thủy Tâm.

2.Cách làm :

Hình ảnh: cà pháo ngâm nước muối khoảng 30 phút để hết nhựa.
Hình ảnh: cà pháo ngâm nước muối khoảng 30 phút để hết nhựa.
  • Cà rửa sạch, bổ đôi. Hoà nước muối mặn một chút, để ngâm cà vừa cho khỏi thâm đen cà và cũng là để cà ra bớt nhựa chát, ngâm khoảng 30 phút  thì chắt bỏ nước muối, để ráo.
  • Giã nhuyễn đường với tỏi và ớt. Với 1 kg cà mình cho 8-9 thìa đường cùng với 3 củ tỏi to vừa và 2 lạng ớt. Giã thật nhuyễn để tạo độ sánh bóng cho hỗn hợp trộn cà. Khi tỏi ớt đường đã nhuyễn, cho thêm 2-3 thìa nước mắm (nếu mắm có độ mặn cao thì giảm bớt vì trong cà đã ngấm muối rồi).
  • Thêm giấm sao cho chua, ngọt, mặn vừa ăn. Mình dùng 3 thìa giấm, khuấy đều. Yêu cầu bước này là sốt sánh nhuyễn không phải loãng như nước chấm nem.
  • Trộn đều hỗn hợp với cà. Bước này nên dùng bao tay nilon để trộn đều cà. Sau đó bỏ lọ để ở ngoài khoảng 2-3 tiếng rồi cho vào tủ lạnh. Làm cà dầm tỏi ớt từ sáng đến tối là có thể ăn được rồi.

 

 

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>