Nếu đã từng được ăn món bún cá, hẳn chẳng ai có thể quên vị thanh mát chua chua của nước dùng, vị giòn thơm của cá rô rán, ngọt dịu từ những cọng rau cần và hành. Chỉ vài bước đơn giản thôi, bạn sẽ có món bún cá ngon tuyệt mà không hề tốn kém. Cùng xem cách làm bún cá thật đơn giản mà ngon tuyệt của thuytam.isoinaction.com nhé.

1.Nguyên liệu:

Hình ảnh: cá rô đồng.
Hình ảnh: cá rô đồng.

-Cá rô đồng 1kg

-Nước dùng ninh bằng xương ống. (khoảng 5 lạng xương)

-Rau cần, thì là, hành, ớt

-Cà chua: 3 quả.

-Gừng, hành khô, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, dấm bỗng (hoặc mẻ), dầu ăn

-Bún

2.Cách làm bún cá:

Hình ảnh: cá rô phi lọc thịt cắt thành miếng .
Hình ảnh: cá rô phi lọc thịt cắt thành miếng .

Bước 1:  Cá mua về rửa sạch, lọc riêng thịt ra, cắt miếng vừa ăn. Mang ướp với gia vị (mắm, hạt nêm, hạt tiêu, gừng, hành khô, ớt)

Bước 2: Cho cá vào rán vàng ngập dầu để cá không bị cháy

 

Hình ảnh: cách làm bún cá
Hình ảnh: cách làm bún cá

Bước 3:  Nước xương ninh xong cho xương cá vào đun. Đập hành khô, gừng vào đun cùng. Sau đó lọc lấy nước bỏ xương đi. Cà chua thái miếng cau cho vào nồi phi lên cùng với mỡ và hành khô, sau đó đổ nước vừa lọc được vào đun cho sôi lên. Rau rửa sạch thái vừa ăn cho vào nồi nước trần cho chín tới.

 

– Cho bún ra bát, cho hành ngò lên trên, xếp rau cần vừa trần chín tới vào, đổ nước dùng còn nóng, cho cá rán vào và thưởng thức.

Hình ảnh: bún cá.
Hình ảnh: bún cá.

 

Các bạn thấy không? Chỉ vài bước đơn giản là chúng ta đã có những bát bún cá ngon và nóng hổi.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>