Thịt kho tàu là món ăn không thể thiếu cho những ngày thời tiết lạnh ngắt này. Chút vị cay cay của hồ tiêu muối Thủy Tâm sẽ làm chúng ta thêm ấm lòng. Vậy còn chờ gì nữa khi đã có cách hướng dẫn của thuytam.isoinaction.com rồi.

1.Nguyên liệu:

Hình ảnh: thị ba chỉ
Hình ảnh: thị ba chỉ

– 500g thịt ba chỉ

– 6 quả trứng vịt

Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm
Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm

100g hồ tiêu muối Thủy Tâm

–Muối, nước mắm, hạt tiêu, hành khô, ớt cay

 

2. Cách làm :

Hình ảnh: thịt ba chỉ thái vuông
Hình ảnh: thịt ba chỉ thái vuông

Bước : 1   thái thịt vuông khoảng 5 cm.

Bước : 2 Cho thịt vào luộc cùng với 1 ít muối đợi khi nước sôi khoảng 1 phút thì rửa sạch.

Bước : 3 Luộc trứng bóc vỏ, khứa đều cho trừng ngấm gia vị

Bước : 4 Thắng đường làm nước màu :

+ Bật lửa nhỏ, cho vào khoảng 2 muỗng đường trải đều mặt nồi đường tan lấy đũa khấy cho đến khi chuyển màu cánh gián sau đó cho vào 1 cốc nước nóng rồi tắt bếp .

Bước : 5 Trộn đều thịt với hành khô băm nhỏ, 1 muỗng đường, 5 muống nước màu,3 muỗng Hồ tiêu muối, 3 muỗng nước mắm. Ướp thịt khoảng 30 phút sau đó cho nước ấm vào nấu với lửa nhỏ cho đến khi nồi cạn nước, hâm đi hâm lại nhiều lần cho thịt mềm và ngon hơn.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>