093 647 10 66

[toc]Thay vì luộc và hấp ngan như bình thường, hãy cùng thay đổi để món ngan hấp dẫn hơn bằng món ngan xào sả ớt tuyệt ngon cho bữa ăn thêm phần hấp dẫn nhé.

Ngan xào sả ớt rất thích hợp với thời tiết lạnh, vị ngan ngon ngọt cùng với vị thơm cay cảu sả ớt sẽ làm cho món ăn này thêm đậm đà hơn. Hãy cùng xem hướng dẫn thực hiện món ăn này nhé.

1.Nguyên liệu :

hình ảnh: thịt ngan
hình ảnh: thịt ngan

– 1 con ngan

–  3 củ sả

 – 2 quả ớt tươi
Hình ảnh: dấm trắng Thủy Tâm.
Hình ảnh: dấm trắng Thủy Tâm.
– dấm trắng Thủy Tâm

– Các gia vị: Hành khô, tỏi, vừng đã được rang chín, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào, dầu vừng,rượu trắng.

 

2.Cách làm:

Hình ảnh: Lọc thịt ngan và thái miếng vừa ăn.
Hình ảnh: Lọc thịt ngan và thái miếng vừa ăn.

Bước 1:

– Thịt ngan rửa sạch, để loại bỏ mùi hôi của ngan ta dùng một chút rượu và muỗi xát vào bên trong và bên ngoài của ngon, rửa sạch rồi để ráo bớt nước. Lọc thịt ngan và thái miếng vừa ăn.

Lưu ý: Để làm sạch mùi hôi của thịt ngan, lấy  một chút dấm trắng Thủy Tâm và muối chà sát và bên trong lẫn bên ngoài của ngan.

Hình ảnh: sơ chế gia vị để xào cùng thịt ngan.
Hình ảnh: sơ chế gia vị để xào cùng thịt ngan.

– Xả rửa sạch, thía nhỏ.

 – Ớt bỏ hạt, thái nhỏ.

– Hành khô và tỏi băm nhuyễn

– Hành lá bỏ rễ, rửa sạch cắt khúc.

– Cho thịt ngan vào bát cùng với xả và ớt nêm gia vị gồm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu vừng trộn đề để thịt ngan ngấm đều các gia vị.

Hình ảnh: Ướp gia vị thịt ngan để món ăn thêm đậm đà
Hình ảnh: Ướp gia vị thịt ngan để món ăn thêm đậm đà

 

– Bắc chảo lên bếp, đợi đến khi chảo nóng cho 1 chút dầu ăn vào phi thơm sả và ớt rồi đổ ra bát con.

– Cho tiếp hành tím và tỏi vào phi thơm đổ thịt ngan vào đảo đều cho đến khi thịt ngan chín tới thì cho sả và ớt vào đảo tiếp cho thơm, cho hành lá vào rồi tắt bếp.

– Cho thịt ngan ra đĩa, rắc một chút vừng lên trên cho đẹp mắt. Thưởng thức ngay món ngan xào xả ớt này với cơm nóng để món ăn được thơm ngon.

Trong thời tiết se lạnh, vị ấm nóng của sả kết hợp với cái cay nồng của ớt sẽ kích thích bạn ăn ngon miệng hơn. Qua hướng dẫn cách làm ngan xào sả ớt, hy vọng đã mang đến cho chị em nội trợ một món ăn mới, hấp dẫn vào thực đơn gia đình.Chúc các bạn thành công!

 

Dấm Thủy Tâm là thương hiệu dấm uy tín của Công ty Cổ phần Vietferm. Được thành lập từ những năm 80, Vietferm là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm dấm từ các nguyên liệu tự nhiên như gạo, mạch nha, nho và trái cây.

Với mục tiêu mang lại những sản phẩm dấm chất lượng nhất cho khách hàng, Vietferm đã đầu tư vào các dây chuyền sản xuất hiện đại và đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Các sản phẩm dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất và đóng gói trong điều kiện khép kín và được kiểm tra chất lượng trước khi đưa ra thị trường.

Dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa chất bảo quản và có hương vị đậm đà, thơm ngon. Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Việt Nam và được đánh giá cao bởi khách hàng trong và ngoài nước.

Với cam kết đem đến sản phẩm dấm chất lượng nhất, Vietferm đã được chứng nhận với nhiều giải thưởng và chứng chỉ uy tín như Sharktank Việt Nam, và nhiều giải thưởng danh giá cùng với sự tin cậy của những nhà hàng và khách sạn 5 sao.

Với những nỗ lực không ngừng để cải tiến chất lượng sản phẩm, Vietferm hy vọng sẽ trở thành đối tác tin cậy trong ngành sản xuất dấm và mang lại những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>