Table of contents

Bạn đã từng thử thưởng thức cá ngừ đại dương nhúng giấm? Nếu đã từng thủ dùng qua chắc hẳn bạn sẽ không thể quên hương vị vừa cay, vừa nóng ấm, vừa chua chua ngọt ngọt thật thú vị mà món ăn này mang lại.

Cá ngừ đại dương có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như cá ngừ đại dương kho thơm, cá ngừ đại dương chiên, cá ngừ đại dương sốt cà chua… Ngoài ra còn có một món ăn dù nghe khá lạ, nhưng lại rất ngon và rất dễ làm, đó là món cá ngừ đại dương nhúng giấm.

Sau đây, thuytam.isoinaction.com sẽ giới thiệu với các bạn cách làm món cá ngừ đại dương nhúng giấm vừa ngon, vừa bổ dưỡng, vừa lạ miệng này nhé.

1.Nguyên liệu:

Hình ảnh: cá ngừ đại dương
Hình ảnh: cá ngừ đại dương
  • 1 con cá ngừ đại dương khoảng 2 kg.
Hình ảnh: dấm gạo Thủy Tâm
Hình ảnh: dấm gạo Thủy Tâm
  • Tỏi , tiêu, dấm gạo Thủy Tâm , đường, bột ngọt, nước ngọt xá xị
  • Rau sống( xà lách, rau thơm, dưa leo.)
  • Nước nắm( ớt, chanh, tỏi, nước mắm)
  • Trứng gà

2.Cách làm:

Hình ảnh: cá ngừ cắt lát.
Hình ảnh: cá ngừ cắt lát.

Cá ngừ làm sạch, cắt thịt cá thành những lát mỏng và ngang để dễ cuốn. Ướp  thịt cá với gia vị: tỏi, tiêu, một ít đường, bột ngọt, muối cho đậm đà.

Hình ảnh: nước dùng lẩu cá ngừ.
Hình ảnh: nước dùng lẩu cá ngừ.

 

Phần đầu và xương cá nấu lấy nước dùng. Lọc bỏ xương, trút phần nước đã lọc sang nồi giấm, nêm gia vị cho thật vừa, nêm nước dùng chua chua ngọt ngọt mới hấp dẫn. Nồi nước giấm còn có thể pha thêm nước ngọt xá xị cho thơm và hợp khẩu vị.

 

Chỉ sau vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành được một món ngon cho cả nhà cũng thưởng thức. Để món ăn thêm hấp dẫn, bạn có thể bày cá đã ướp ra dĩa, đập trứng gà vào dĩa cá và trộn đều.

Cách ăn cũng rất đơn giản: bạn đun nước sôi , bỏ cá vào nhúng. Ăn kèm với bánh tráng, rau sống, dưa leo và nước mắm tỏi ớt .

Trên đây là cách làm món cá ngừ đại dương nhúng giấm vừa lạ miệng, vừa ngon lại vừa bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công với món ăn này.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>