Table of contents

Cá lóc có nhiều dinh dưỡng và lành tính nhất trong các loại cá đồng. Cách chế biến thì vô cùng phong phú và đa dạng. Thủy Tâm Foods xin giới thiệu bạn đọc món cá lóc nhúng giấm ngon, lạ miệng, rất dễ ăn, giúp kích thích tiêu hóa và tăng khả năng thèm ăn. Bạn hãy bắt tay ngay vào thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé.

1.Nguyên liệu:

Hình ảnh: Cá lóc
Hình ảnh: Cá lóc
  • Cá lóc một con khoảng 1 kg
  • Nước dừa xiêm: 2 quả
  • Bún
  • Hành tím, gừng
  • Rau xà lách, rau cải, chuối xanh, rau thơm các loại (Tùy vào sở thích bạn có thể chọn những loại rau khác nhau)
  • Gia vị: Nước mắm, muối, hạt tiêu, bột ngọt, dấm Thủy Tâm
Hình ảnh: dấm Thủy Tâm
Hình ảnh: dấm Thủy Tâm

2.Cách làm:

  1. Các lóc đánh vẩy, làm sạch ruột cá, chà cá với chanh cho sạch nhớt rồi rửa lại bằng nước sạch. Dùng dao tách lấy thịt ở 2 bên thân cá rồi thái thành từng lát vừa ăn. Ướp cá với một ít hạt nêm, hạt tiêu cho đậm đà.
  2. Các loại rau đem rửa sạch để ráo nước. Chuối xanh gọt vỏ, thái lát mỏng ngâm với nước muối loãng cho sạch nhựa .
  3. Làm nước nhúng giấm: Bắc nồi phi thơm hành, tỏi băm rồi đổ nước dừa xiêm vào, đổ thêm nước cho đủ dùng, cho thêm vào một miếng gừng đập giập rồi cho giấm vào từ từ đến khi đủ độ chua vừa miệng, nêm gia vị cho vừa ăn là được.
  4. Bày nồi nước nhúng lên bếp lẩu cùng với cá đã làm sẵn, bún, nước chấm và rau ăn kèm các loại là bạn đã có một bữa ăn với cá lóc nhúng giấm hấp dẫn
Hình ảnh: cá lóc nhúng dấm
Hình ảnh: cá lóc nhúng dấm

Món cá lóc nhúng giấm khi ăn nhúng cá vào nước giấm đun sôi đến khi thịt chín trắng vớt ra ăn kèm với các loại rau sống chấm với nước mắm tỏi ớt hay mắm nêm. Lúc này bạn có thể cảm thấy vị ngon, ngọt của cá và không hề có mùi tanh do nhúng qua nước giấm.

Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công!

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>