Món cá kho hồ tiêu muối với hương thơm nồng nàn của tiêu xanh thấm trong từng thớ cá chắc ngọt đậm đà vô cùng hấp dẫn! Món ăn này rất hợp với thời tiết lạnh như thế này. Vậy các bạn hãy cùng thuytam.isoinaction.com làm món ăn này nhé.

 1.Nguyên liệu :

Hình ảnh: cá bấ cắt khúc
Hình ảnh: cá bấ cắt khúc

– 500gr cá  basa

Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm.
Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm.

– 50gr Hồ tiêu muối Thủy Tâm

– 3 muỗng canh nước mắm ngon

– 100 ml nước dừa tươi

– Hành khô, tiêu, tỏi, ớt.

 2. Chế biến:

Hình ảnh: cá basa
Hình ảnh: cá basa

 

Cá cạo sạch nhớt, loại bỏ chỉ máu, rửa lần 1 bằng nước muối pha loãng, rửa sạch lần 2 bằng nước ấm pha với một ít dấm trắng Thủy Tâm cho sạch nhớt. Sau đó khứa khoanh vừa ăn.
Chưng 02 muỗng canh đường vào chảo đun cho đến khi đường sôi chuyển sang màu cánh gián thì cho thêm 04 muỗng canh nước lọc khuấy đều, để nguội làm nước màu caramen.

Hình ảnh: ướp cá với gia vị khoảng 30 phút.
Hình ảnh: ướp cá với gia vị khoảng 30 phút.
Ướp cá với nước màu, 01 muỗng canh dầu ăn, 02 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, ớt và 01 muỗng canh hành tím bằm nhỏ. Để 15 phút cho cá thấm gia vị.

 

Bật chảo nóng cho 01 muỗng canh dầu ăn phi thơm với 1-2 tép tỏi, rồi cho cá vào áp chảo nóng cho thịt cá săn lại.

Khi cá lên màu vàng đẹp thì chế hết nước ướp cá, nước dừa tươi và hồ tiêu muối Thủy Tâm  vào kho cùng. Khi nước kho vừa sôi bùng, hớt sạch bọt, giảm lửa nhỏ, kho liu riu khoảng 15 phút, sau đó nhẹ nhàng trở mặt cá để cá tiếp tục kho thêm 15-20 phút nữa. Nêm nếm lại cho đậm đà vừa ăn. Khi thấy cá kho dậy mùi thơm hấp dẫn, nước kho sền sệt màu cánh gián đẹp mắt là bạn đã hoàn thành món cá kho hồ tiêu muối rồi đấy!

Hình ảnh: cá kho hồ tiêu muối
Hình ảnh: cá kho hồ tiêu muối
Khi dọn món ăn ra đĩa, bạn rắc tiêu xay lên mặt. Món cá kho hồ tiêu muối nên ăn ngay lúc còn nóng với cơm trắng để cảm nhận được hết cái hương thơm nồng nàn của tiêu xanh thấm trong từng thớ cá chắc ngọt đậm đà vô cùng hấp dẫn.

 

 

 

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>