Những ngày se lạnh mà được thưởng thức một món cá hấp tiêu thì thật tuyệt phải không nào? Để thuytam.isoinaction.com bật mí cho bạn công thức làm cá hấp tiêu nhé.

1.Nguyên liệu:

Hình ảnh: Cá quả.
Hình ảnh: Cá quả.

– 1 con cá quả cỡ 700-800g

– 2 nhánh tỏi

– 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe đường

– 1 muỗng canh nước mắm

– Ớt hoặc ớt sừng nếu bạn không ăn được cay.

2.Cách làm:

Hình ảnh: Cá làm sạch cắt khúc.
Hình ảnh: Cá làm sạch cắt khúc.

– Cá làm sạch, cắt khúc .

– Tỏi bóc vỏ bằm nhỏ. Ớt bỏ hạt bằm nhỏ.

– Cho tỏi, ớt, tiêu, đường và nước mắm vào một bát nhỏ, khuấy đều cho tan đường.

– Rưới đều hỗn hợp tiêu tỏi lên đĩa cá.

h

– Đun sôi một nồi nước rồi cho đĩa cá lên, đậy vung hấp chừng 15 – 20 phút.

-Tắt bếp, lấy cá ra, dùng nóng.

– Trang trí món cá hấp tiêu với chút hành lá.

3.Lưu ý:

– Khi chọn cá quả, để đảm bảo cá tươi, bạn nhớ chọn cá quả có hậu môn rất nhỏ. Ngược lại, khi hậu môn đã nở to là cá đã bị phân hủy, không còn tươi và có nguy cơ đã bị tẩm ướp chất bảo quản.

– Cá quả Việt có 3 loại: đầu vuông, đầu nhọn, cá bông lau nhưng mình dài, đuôi dẹp và hoa đốm xanh. Cá quả Trung Quốc thường to, và không ngon bằng cá Việt Nam.

Cá hấp tiêu là một món ăn dân dã nhưng lại chiếm được cảm tình của mọi thực khách bởi hương vị đơn giản mà độc đáo.

Chúc bạn thành công với món cá hấp tiêu

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>