Table of contents

Hẳn là chúng ta đã chán ngấy với các món ăn ngày Tết rồi nhỉ? Hôm nay thuytam.isoinaction.com sẽ giới thiệu với các bạn món Bún riêu cua bắp bò vừa đậm đà, thanh mát, lại dễ ăn cho cả nhà. Bây giờ các bạn hãy xắn tay vào bếp làm món này cho gia đình nhé!

1.Nguyên liệu:

Hình ảnh: cua đồng.
Hình ảnh: cua đồng.
+ Cua đồng: 500g
Hình ảnh: thịt bắp bò.
Hình ảnh: thịt bắp bò.
+ Thịt bắp bò: 300g (hoặc nhiều hơn, tùy khẩu vị)
+ Cà chua: 3-5 quả
Hình ảnh: dấm gạo Thủy Tâm.
Hình ảnh: dấm gạo Thủy Tâm.
+ Mẻ, dấm gạo Thủy Tâm, me chua.
+ Rau sống: rau xà lách, hành lá, tía tô, kinh giới, rau mùi hoặc có thể thêm hoa chuối, rau muống chẻ…
+ Bún rối
+ Mắm tôm: 1 muỗng nhỏ, nước mắm, ớt tươi, hành khô

2.Cách làm:

Hình ảnh: cách chế biến cua đồng.
Hình ảnh: cách chế biến cua đồng.
– Cua làm sạch, cho vào một chút muối giã nhuyễn, lọc lấy phần nước bên trên, bỏ phần xác cua ở phía dưới.
Hình ảnh: thịt bắp bò thái mỏng.
Hình ảnh: thịt bắp bò thái mỏng.
– Thịt bắp bò thái mỏng bày ra đĩa. Bạn có thể cho thịt bò vào ngăn đá khoảng 15 phút để thái thịt bò được dễ hơn và đẹp hơn.
– Rau sống rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước, bạn có thể để nguyên rau hoặc thái nhỏ rau sống cũng được.
 – Mẻ đã ngấu lọc lấy nước để vào một bát con, nếu không có mẻ, bạn có thể dùng quả dọc hoặc quả me để thay thế.
– Gạch cua khều riêng ra một bát nhỏ. Cho một ít dầu lên chảo, cho hành khô lên chảo phi thơm rồi cho gạch cua vào xào cùng cho đến khi chín. Cà chua thái miếng cau rồi trút vào và xào cho chín tới, không nên xào chín quá, cà chua sẽ bị nát.
Hình ảnh: nồi riêu cua
Hình ảnh: nồi riêu cua

– Bắc nồi nước cua lên bếp, nêm một muỗng nhỏ mắm tôm và nước mắm vào nồi. Đun cho gạch cua nổi lên rồi vặn nhỏ lửa. Dùng muối khuấy nhẹ ở phía dưới để thịt cua không bị dính ở đáy nồi. Sau đó, bạn có thể dùng muôi gạt hết riêu cua vào cạnh nồi, rồi cho thêm mẻ chua và cà chua vào rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

– Cho nước riêu cua vào bát bún. Khi ăn cho thêm chút hành lá, rau sống và ớt tươi (tùy khẩu vị). Thịt bò nhúng tái hoặc nhúng chín, tùy khẩu vị. Bún riêu cua bắp bò phải ăn khi còn nóng nhé.
Chúc các bạn thành công nhé!
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>