093 647 10 66

[toc]Một món đồ chua mà không cần phải phơi nắng, làm nhanh, sạch sẽ và để dành được rất lâu trong tủ lạnh, đó là Bông Cải Trắng Ngâm Giấm. Món “đồ chua” giòn giòn làm bằng những cái “súp lơ” quen thuộc này không chỉ dành cho ngày Tết mà có thể dùng quanh năm, nhất là luôn đi kèm bên cạnh những món như chiên, xào, quay, rán. Sau đây thuytam.isoinaction.com sẽ hướng dẫn các bạn làm nhé.

1.Nguyên liệu:

  1. Hình ảnh: bông cải trắng
    Hình ảnh: bông cải trắng

-1 cái bông cải trắng

– 1 củ cà rốt

Hình ảnh: dấm gạo Thủy Tâm
Hình ảnh: dấm gạo Thủy Tâm

 Dấm gạo Thủy Tâm
– ¾ cup đường trắng
– ½ muỗng cà phê muối
– 1 hũ thủy tinh sạch

2. Cách làm:

– Đun sôi nước giấm đường, để nguội trước khi cắt bông cải.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sẽ, cắt hình bông hoa cho đẹp mắt.

– Đun ít nước gần sôi, thả cà rốt vào trụng sơ. Đổ ngay cà rốt ra rổ và xả nước lạnh, để ráo (mục đích là để khi ngâm chung cùng với bông cải trắng, cà rốt sẽ không ra màu đỏ).

 

– Cắt bông cải ra thành từng bông một (bông nào to quá thì cắt làm hai) – cắt ngắn bớt phần chân để có nhiều chỗ ngâm trong hũ.

Hình ảnh: bông cải trắng trần qua nước sôi
Hình ảnh: bông cải trắng trần qua nước sôi

– Đun nồi nước sôi, thả bông cải trắng vào và trút ra rổ ngay. Dùng cái quạt cầm tay hay vặn quạt máy, quạt cho bông cải mau nguội – đừng để cho bông cải nguội từ từ vì sức nóng sẽ làm cho bông cải bị nhũn.

Hình ảnh: xếp bông cải và cà rốt vào lọ
Hình ảnh: xếp bông cải và cà rốt vào lọ

– Xếp thật chặt bông cải vào hũ thủy tinh, xen kẽ với những miếng cà rốt tỉa hoa cho đẹp.

 – Đổ nước giấm đường vào hũ sao cho ngập hết lớp bông cải và cà rốt.

 

– Đậy kín nắp hũ lại và để chỗ thoáng mát chừng 8 tiếng rồi đem cất vào tủ lạnh. Mỗi ngày sẽ thấy màu bông cải trắng thêm và bắt đầu giòn. Sau 2 ngày có thể lấy ra ăn được nhưng 5 ngày thì hũ dưa bông cải mới hoàn hảo.

Hình ảnh: bông cải trắng ngâm dấm
Hình ảnh: bông cải trắng ngâm dấm

– Bông cải trắng ngâm giấm dùng để ăn kèm với các món thịt hay món chiên, xào, nhất là bánh chưng và thịt đông trong ngày Tết. Khi ăn, nhớ dùng đũa sạch gắp ra, nếu ăn không hết đừng bỏ vào hũ trở lại. Dưa bông cải cất trong tủ lạnh có thể dùng được trong vòng nửa tháng.

 

 

Dấm Thủy Tâm là thương hiệu dấm uy tín của Công ty Cổ phần Vietferm. Được thành lập từ những năm 80, Vietferm là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm dấm từ các nguyên liệu tự nhiên như gạo, mạch nha, nho và trái cây.

Với mục tiêu mang lại những sản phẩm dấm chất lượng nhất cho khách hàng, Vietferm đã đầu tư vào các dây chuyền sản xuất hiện đại và đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Các sản phẩm dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất và đóng gói trong điều kiện khép kín và được kiểm tra chất lượng trước khi đưa ra thị trường.

Dấm Thủy Tâm của Vietferm được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa chất bảo quản và có hương vị đậm đà, thơm ngon. Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Việt Nam và được đánh giá cao bởi khách hàng trong và ngoài nước.

Với cam kết đem đến sản phẩm dấm chất lượng nhất, Vietferm đã được chứng nhận với nhiều giải thưởng và chứng chỉ uy tín như Sharktank Việt Nam, và nhiều giải thưởng danh giá cùng với sự tin cậy của những nhà hàng và khách sạn 5 sao.

Với những nỗ lực không ngừng để cải tiến chất lượng sản phẩm, Vietferm hy vọng sẽ trở thành đối tác tin cậy trong ngành sản xuất dấm và mang lại những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>