Table of contents

Dưa hành là một trong những món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam. Tuy là một món dưa muối đơn giản nhưng nó tạo nên vị ngon, lại còn chống ngán cho bữa cỗ nhiều thịt cá, giúp tránh đầy bụng. Hôm nay thuytam.isoinaction.com sẽ hướng dẫn các bạn cách muối hành củ chua ngọt từ mắm, dấm và đường. Đây là cách muối hành củ ngon tuyệt giúp hành chín giòn, chua ngọt vừa đủ và không sợ bị lên men quá dẫn tới bị hỏng.

1.Nguyên liệu:

Hình ảnh: củ hành.
Hình ảnh: củ hành.

– 300g củ hành trắng

Hình ảnh: dấm trắng Thủy Tâm.
Hình ảnh: dấm trắng Thủy Tâm.

– 200ml dấm trắng Thủy Tâm.

– 100ml nước lọc

– 50g đường

– 40g muối

– Nước vo gạo

2.Cách làm:

Hình ảnh: Hành ngâm với nước gạo .
Hình ảnh: Hành ngâm với nước gạo .

Bước 1: Hành mua về ngâm nước vo gạo để qua đêm cho bớt hang và bụi bẩn ra bớt

Bước 2: Hòa 20g muối với 1,5 lít nước. Cắt rễ hành, bóc vỏ. Lưu ý không cắt gốc để tránh hành bị ủng, nhún. Rửa qua nước muối rồi trút ra rổ để ráo nước.
Hình ảnh: Xếp hành vào lọ, dùng tăm tre chèn trên mặt để hành không bị thâm.
Hình ảnh: Xếp hành vào lọ, dùng tăm tre chèn trên mặt để hành không bị thâm.

Bước 3: Nấu nước dấm: cho 200ml dấm trắng Thủy Tâm, 100 nước, 50g đường, 20g muối vào nồi đun sôi, khi đường tan hết thì tắt bếp để nguội. Xếp hành vào lọ, dùng tăm hay que tre chèn trên mặt trước khi đổ nước muối vào để hành không bị trồi trên mặt nước.

Bước 4: Đậy nắp kín, để hành nơi khô ráo thoáng mát, khoảng 3-4 ngày là dùng được.

Hình ảnh: dưa hành muối .
Hình ảnh: dưa hành muối .

Khi ăn bạn bóc lớp vỏ ngoài của hành đến khi thấy lớp hành trắng bên trong, cắt gốc. Trộn thêm vài miếng ớt xắt lát tùy thích.

Dưa hành giòn, ngọt ăn cùng thịt đông, bánh chưng hay thịt quay đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công với cách muối dưa hành này nhé!

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>