Table of contents

Cá lóc nhúng dấm Thủy Tâm – món ăn mới và độc đáo mang đến cho bữa cơm gia đình ngon miệng hơn. Đặc biệt món cá lóc nhúng dấm còn là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng, lành tính nên thích hợp cho mọi người hiện nay được nhiều chị em nội chợ chế biến trong thực đơn món ngon gia đình. Bạn hãy tham khảo cách làm của thuytam.isoinaction.com nhé.

1.Nguyên liệu:

Hình ảnh: cá lóc
Hình ảnh: cá lóc
  • Cá lóc
  • Nước dừa xiêm
  • Hành tím
  • Gừng
  • Nước mắm
  • Hạt tiêu
  • Bột ngọt
Hình ảnh: dấm gạo Thủy Tâm
Hình ảnh: dấm gạo Thủy Tâm

2.Cách làm:

Bước 1:

– Cá lóc tươi mang về làm sạch, bỏ ruột và chà với chanh cho sạch nhớ và rửa lại với nước sạch cho sạch. Tiếp theo lọc lấy phần thịt cá hai bên thân rồi thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Và sau đó ướp cá với hạt nêm, hạt tiêu cho vừa vị.

– Các loại rau thơm, rau sống rửa sạch và để ráo nước. Chuối xanh gọt vỏ, thái lát mỏng và ngâm vào chậu nước muối pha loãng.

Bước 2:

– Cho hành vào nồi phi thơm cùng tỏi băm rồi cho nước dừa vào, thêm chút nước rồi cho gừng đập dập, và giấm vào, nêm nếm thêm gia vị sao cho có vị chua mặn hài hòa là được. Đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Bước 3:

– Cho nồi dấm ở bước 2 lên bếp lẩu và dọn cá, bún, nước chấm, rau ăn kèm các loại ra cùng và cả nhà có thể thưởng thức món cá lóc nhúng giấm nóng hổi ngon tuyệt vời.

– Khi ăn nhúng cá vào nồi nước giấm đang sôi, khi chín cho ra ăn kèm với rau sống, chấm với nước mắm tỏi ớt tạo nên vị ngon ngọt hết ý.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>