Món bắp bò hầm tiêu xanh được đánh giá là món ngon dễ làm, nhưng hương vị lại vô cùng hấp dẫn. Thịt bò giòn ngon nhưng lại tan mềm trong miệng với vị nước sốt đậm đà và hương thơm tiêu xanh không thể cưỡng nổi. Món này ăn với cơm, hay bánh mì đặc ruột thì ngon không gì sánh bằng.

Món bắp bò hầm tiêu xanh phải làm sao mới ngon và hấp dẫn? Hãy cùng thuytam.isoinaction.com khám phá các phương pháp chinh phục “dạ dày” của các đức lang quân ngay tại căn bếp nhà bạn nhé!

1.Nguyên liệu

Hình ảnh: bắp bò
Hình ảnh: bắp bò

– 500g thịt bò phần bắp thật tươi ngon

– 1 củ khoai tây

Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm
Hình ảnh: hồ tiêu muối Thủy Tâm

– 200g hồ tiêu muối Thủy Tâm

– 100 ml cà chua xay sẵn, có thể thêm cả cà rốt

– 1 thìa nhỏ patê

– 1 thìa nhỏ bột mỳ hoặc có thể thay bằng bột bắp

– Các loại gia vị: Muối, đường, nước mắm, hành khô

2.Cách làm:

Sơ chế các nguyên liệu:

Hình ảnh: giã hồ tiêu muối
Hình ảnh: giã hồ tiêu muối

Hồ tiêu muối Thủy Tâm đem giã dập.

Hình ảnh: bắp bò thái miếng.
Hình ảnh: bắp bò thái miếng.

Rửa sạch bắp bò rồi thái miếng to bằng bao diêm hoặc lớn hơn.

Hình ảnh: ướp thị bắp bò với gia vị
Hình ảnh: ướp thị bắp bò với gia vị

Ướp thịt bò với 1 thìa dầu nhỏ, 1 thìa cà chua đã xay sẵn, cùng hồ tiêu muối Thủy Tâm rồi trộn đều và ướp trong vòng khoảng 1 tiếng cho thật ngấm.

Sơ chế khoai tây

Khoai tây gọt vỏ, mang rửa thật sạch các phần đất cặn rồi thái miếng kích cỡ vừa ăn.

Rán vàng trên chảo, lượng dầu vừa đủ để không làm khoai bị ỉu vì ngấm dầu nhiều.

Xào thịt bò cùng các gia vị

Đun nóng dầu lên chảo rồi phi hành thật thơm để xào thịt bò.

Đưa phần cà chua xay còn lại vào đảo đều lên rồi cho thêm nước lọc.

Đun sôi rồi vặn nhỏ lửa để thịt bò mềm ra (nếu gia đình nào có nồi áp suất thì nên sử dụng luôn để tiết kiệm thời gian hơn).

Hoàn thiện và trang trí

Mang bột mỳ hòa với nước để chờ sẵn.

Cho thêm chú pate vào nồi thịt bò hầm, đun sôi trong vòng 5 phút, và kiểm tra gia vị, độ mặn vừa phải thì cho tiếp khoai tây vào đun thêm 15 phút nữa.

Khoai chín mềm thì đổ hỗn hợp bột mỳ đã chuẩn bị sẵn vào nồi.

Đảo đều thấy hỗn hợp sánh đặc thì tắt bếp và múc ra đĩa.

Thành phẩm

Hình ảnh: bắp bò hầm tiêu xanh.
Hình ảnh: bắp bò hầm tiêu xanh.

Sau khi hoàn thiện xong món bắp bò hầm tiêu xanh. bạn có thể kết hợp món ăn với cơm nóng hoặc bánh mì, thêm chút rau sống là đã có ngay món ăn ngon đầy hấp dẫn rồi đó.

Với món ăn vừa dễ làm lại đầy đủ chất dinh dưỡng này, bạn có thể làm món ăn sáng hay ăn trưa đều hợp lý. Phần nước sốt chấm kèm bánh mì thì còn gì ngon hơn. Thịt bò được ninh mềm, khi ăn không bị bã cũng không bị dai. Ngoài ra, bạn có thể nấu bò kho hoặc làm bò kho khoai tây cũng ngon không kém.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>